\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{a}=k\).Tính k.

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 10 2018

áp dụng tính chất dãy tỉ số băng nhau ta có

\(\dfrac{a}{b}\)=\(\dfrac{b}{c}\)=\(\dfrac{c}{a}\)=\(\dfrac{a+b+c}{b+c+a}\)=1

=>k=1

12 tháng 7 2017

BÀI 1:

\(\dfrac{a}{k}=\dfrac{x}{a}\Rightarrow a^2=kx\)

\(\dfrac{b}{k}=\dfrac{y}{b}\Rightarrow b^2\)=ky

Vay \(\dfrac{a^2}{b^2}=\dfrac{kx}{ky}=\dfrac{x}{y}\)

12 tháng 7 2017

Bài 2:

Vì a=b+c nên ad=(b+c)d=bd+cd (1)

Vi c=\(\dfrac{bd}{b-d}\)nen \(bd=\)c.(b-d)=bc-cd hay bc=bd+cd (2)

Từ (1),(2) =>ad=bc=>\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\)

29 tháng 11 2017

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

b+c+d/a=c+d+a/b=d+a+b/c=a+b+c/d=3(a+b+c+d)/a+b+c+d=3

suy ra k=3

29 tháng 11 2017

taco:\(\dfrac{b+c+d}{a}=\dfrac{c+d+a}{b}+\dfrac{d+a+b}{c}=\dfrac{a+b+c}{d}=k\)=>\(\dfrac{b+c+d}{a}+1=\dfrac{c+d+a}{b}+1=\dfrac{a+b+d}{c}+1=\dfrac{a+b+c}{d}+1=k+1\)=>\(\dfrac{a+b+c+d}{a}=\dfrac{a+b+c+d}{b}=\dfrac{a+b+c+d}{c}=\dfrac{a+b+c+d}{d}=k+1=\dfrac{a+b+c+d+a+b+c+d+a+b+c+d}{a+b+c+d}=\dfrac{4.\left(a+b+c+d\right)}{a+b+c+d}=4\)

=>k+1=4

=>k=3

27 tháng 10 2019

Hỏi đáp Toán

12 tháng 7 2017

Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ,ta có :

\(\dfrac{b+c+d}{a}=\dfrac{c+d+a}{b}=\dfrac{d+a+b}{c}=\dfrac{a+b+c}{d}=\dfrac{b+c+d+c+d+a+d+a+b+a+b+c}{a+b+c+d}\)

\(=\dfrac{3\left(a+b+c+d\right)}{a+b+c+d}=3\)

=> k = 3

sửa: \(\dfrac{b+c+d}{a}=\dfrac{c+d+a}{b}=\dfrac{d+a+b}{c}=\dfrac{a+b+c}{d}=k\)

giải:

\(\dfrac{b+c+d}{a}=\dfrac{c+d+a}{b}=\dfrac{d+a+b}{c}=\dfrac{a+b+c}{d}\\ =\dfrac{b+c+d+c+d+a+d+a+b+a+b+c}{a+b+c+d}\\ =\dfrac{3\left(a+b+c+d\right)}{a+b+c+d}=3=k\)

vậy k=3

11 tháng 6 2017

\(\dfrac{a}{a+b+c}>\dfrac{a}{a+b+c+d}\left(1\right)\\ \dfrac{b}{b+c+d}>\dfrac{b}{a+b+c+d}\left(2\right)\\ \dfrac{c}{c+d+a}>\dfrac{c}{a+b+c+d}\left(3\right)\\ \dfrac{d}{d+a+b}>\dfrac{d}{a+b+c+d}\left(4\right)\)

Từ (1) (2) (3) (4) => \(\dfrac{a}{a+b+c}+\dfrac{b}{b+c+d}+\dfrac{c}{c+d+a}+\dfrac{d}{d+a+b}>\dfrac{a+b+c+d}{a+b+c+d}\\ \Rightarrow\dfrac{a}{a+b+c}+\dfrac{b}{b+c+d}+\dfrac{c}{c+d+a}+\dfrac{d}{d+a+b}>1\left(4\right)\)

Mặt khác

\(\dfrac{a}{a+b+c}+\dfrac{b}{b+c+d}+\dfrac{c}{c+d+a}+\dfrac{d}{d+a+b}=\left(\dfrac{a}{a+b+c}+\dfrac{c}{c+d+a}\right)+\left(\dfrac{b}{b+c+d}+\dfrac{d}{d+a+b}\right)\)

\(\dfrac{a}{a+b+c}+\dfrac{c}{c+d+a}< \dfrac{a}{a+c}+\dfrac{c}{c+a}\) ; \(\dfrac{b}{b+c+d}+\dfrac{d}{d+a+b}< \dfrac{b}{b+d}+\dfrac{d}{b+d}\)

=>\(\dfrac{a}{a+b+c}+\dfrac{b}{b+c+d}+\dfrac{c}{c+d+a}+\dfrac{d}{d+a+b}< \left(\dfrac{a}{a+c}+\dfrac{c}{a+c}\right)+\left(\dfrac{b}{b+d}+\dfrac{b}{b+d}\right)=2\)(5)

Từ (4) (5) => \(1< \dfrac{a}{a+b+c}+\dfrac{b}{b+c+d}+\dfrac{c}{c+d+a}+\dfrac{d}{d+a+b}< 2\)

Vậy B không phải là số nguyên

11 tháng 6 2017

1 < B < 2 => KL

31 tháng 10 2018

Ta có:

+) \(\dfrac{a}{k}=\dfrac{b}{k}\Rightarrow a=b\)

+) \(\dfrac{x}{a}=\dfrac{y}{b}\)mà a=b \(\Rightarrow x=y\)

Ta lại có:

+)a=b \(\Rightarrow\) \(\dfrac{a^2}{b^2}=\left(\dfrac{a}{b}\right)^2=1^2=1\)(1)

+)x=y \(\Rightarrow\dfrac{x}{y}=1\)(2)

* Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\)\(\dfrac{a^2}{b^2}=\dfrac{x}{y}\)

Vậy \(\dfrac{a^2}{b^2}=\dfrac{x}{y}\)

CHÚC BẠN HỌC TỐT!haha

2 tháng 3 2017

theo bài ra ta có:

\(\frac{b+c+d}{a}=\frac{c+d+a}{b}=\frac{d+a+b}{c}=\frac{a+b+c}{d}=k\)

\(\Rightarrow\frac{b+c+d}{a}+1=\frac{c+d+a}{b}+1=\frac{d+a+b}{c}+1=\frac{a+b+c}{d}+1=k+1\) \(\Rightarrow\frac{a+b+c+d}{a}=\frac{a+b+c+d}{b}=\frac{a+b+c+d}{c}=\frac{a+b+c+d}{d}=k+1\)

vì a + b + c + d khác 0 => a = b = c = d

ta có:

\(\Rightarrow\frac{4a}{a}=\frac{4b}{b}=\frac{4c}{c}=\frac{4d}{d}=k+1\)

=> 4 = 4 = 4 = 4 = k + 1

=> k + 1 = 4

=> k = 3

vật k = 3

14 tháng 4 2017

theo đầu bài

=>\(\dfrac{b+c+d}{a}\)=\(\dfrac{c+d+a}{b}\)=\(\dfrac{d+a+b}{c}\)=\(\dfrac{a+b+c}{d}\)=\(\dfrac{b+c+d+c+d+a+d+a+b+a+b+c}{a+b+c+d}\)=\(\dfrac{3\left[a+b+c+d\right]}{a+b+c+d}\)=>=3

=>k=3

20 tháng 10 2017

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{b+c+d}{a}=\dfrac{c+d+a}{b}=\dfrac{d+a+b}{c}=\dfrac{a+b+c}{d}=\dfrac{b+c+d+c+d+a+d+a+b+a+b+c}{a+b+c+d}=\dfrac{\left(a+a+a\right)+\left(b+b+b\right)+\left(c+c+c\right)+\left(d+d+d\right)}{a+b+c+d}=\dfrac{3a+3b+3c+3d}{a+b+c+d}=\dfrac{3\left(a+b+c+d\right)}{a+b+c+d}=3\)

Vậy \(k=3\)