Cho đa thức

.

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 6 2021

a) A + x2 - 4xy2 + 2xz - 3y2 = 0

=> A =  -x2 + 4xy2 - 2xz + 3y2

b) B + 5x2 - 2xy = 6x2 + 9xy - y2

=> B = 6x2 + 9xy - y2 - 5x2 + 2xy= x2 + 11xy - y2

c) 3xy - 4y2 - A = x2 - 7xy + 8y2

=> A = 3xy - 4y2 - x2 + 7xy - 8y2 = -12y2 + 10xy - x2

18 tháng 6 2021

Trả lời:

a, A + ( x2 - 4xy2 + 2xz - 3y2 ) = 0 

=> A = - ( x2 - 4xy2 + 2xz - 3y2 ) = - x2 + 4xy2 - 2xz + 3y2

b, B + ( 5x2 - 2xy ) = 6x2 + 9xy - y2 

=> B = 6x2 + 9xy - y2 - ( 5x2 - 2xy ) = 6x2 + 9xy - y2 - 5x2 + 2xy = x2 + 11xy - y2

c, ( 3xy - 4y2 ) - A = x2 - 7xy + 8y2 

=> A = 3xy - 4y2 - ( x2 - 7xy + 8y2 ) = 3xy - 4y2 - x2 + 7xy - 8y2 = 10xy - 12y2 - x2

d, B + ( 4x2y + 5y2 - 3xz + z2 ) = x2 + 11xy - y2 + 4x2y + 5y2 - 3xz + z2 = x2 + 11xy + 4y2 + 4x2y - 3xz + z2 

Để đa thức E=0 thì

 5x+ 2022=0

 5x=-2022

x=-2022/5

x=\(-\sqrt{\frac{2022}{5}}\)

12 tháng 7 2021

E(x) = 5x2 + 2022

=> 5x= -2022

=> x2 = \(\frac{-2022}{5}\)(vô lý vì x2 > 0)

Vậy đa thức không có nghiệm.

Bài làm

a) Ta có:

\(P\left(x\right)=x^5-3x^2+7x^4-9x^3+x^2-\frac{1}{4}x\)

\(P\left(x\right)=x^5-2x^2+7x^4-9x^3-\frac{1}{4}x\)

\(P\left(x\right)=x^5+7x^4-9x^3-2x^2-\frac{1}{4}x\)

\(Q\left(x\right)=5x^4-x^5+x^2-2x^3+3x^2-\frac{1}{4}\)

\(Q\left(x\right)=5x^4-x^5-2x^3+4x^2-\frac{1}{4}\)

\(Q\left(x\right)=-x^5+5x^4-2x^3+4x^2-\frac{1}{4}\)

b) \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^5+7x^4-9x^3-2x^2-\frac{1}{4}x-x^5+5x^4-2x^3+4x^2-\frac{1}{4}\)

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=12x^4-11x^3+2x^2-\frac{1}{4}x-\frac{1}{4}\)

Vậy \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=12x^4-11x^3+2x^2-\frac{1}{4}x-\frac{1}{4}\)

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^5+7x^4-9x^3-2x^2-\frac{1}{4}x+x^5-5x^4+2x^3-4x^2+\frac{1}{4}\)

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=2x^5-2x^4-7x^3-6x^2-\frac{1}{4}x-\frac{1}{4}\)

Vậy \(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=2x^5-2x^4-7x^3-6x^2-\frac{1}{4}x-\frac{1}{4}\)

c) Ta có: 

\(P\left(1\right)=1^5+7.1^4-9.1^3-2.1^2-\frac{1}{4}.1\)

\(P\left(1\right)=-\frac{13}{4}\)

Vậy giá trị của biểu thức P = -13/4 khi x = 1

\(Q\left(0\right)=-0^5+5.0^4-2.0^3+4.0^2-\frac{1}{4}\)

\(Q\left(0\right)=-\frac{1}{4}\)

Vậy \(Q\left(0\right)=-\frac{1}{4}\)

14 tháng 5 2021

Cảm ơn bạn nha!

7 tháng 7 2021

a) 3x – 6 + x(x – 2) = 0

=> 3x - 6 + x2 - 2x = 0

=> ( 3x - 2x ) - 6 + x2 = 0

=> x - 6 + x2 = 0

=> x2 + x = 6

=> x( x + 1 ) = 2 . 3

=> x = 2

7 tháng 7 2021

b) 2x(x – 3) – x(x – 6) – 3x = 0

=> 2x2 - 6x - x2 + 6x - 3x = 0

=> ( 2x2 - x2 ) + ( 6x - 6x ) - 3x = 0

=> x2 - 3x = 0

=> x( x - 3 ) = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{x = 0}\\\text{x - 3 = 0}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{x = 0}\\\text{x = 3}\end{cases}}}\)

29 tháng 3 2021

Vì đa thức g(x) là đa thức bậc 3 và mọi nghiệm của f(x) cũng là của g(x) nên:

G/s \(g\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x+3\right)\left(x-c\right)\) \(\left(c\inℝ\right)\)

Khi đó: \(x^3-ax^2+bx-3=\left(x-1\right)\left(x+3\right)\left(x-c\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3-ax^2+bx-3=\left(x^2+2x-3\right)\left(x-c\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3-ax^2+bx-3=x^3-\left(c-2\right)x^2-\left(2c+3\right)x+3c\)

Đồng nhất hệ số ta được:

\(\hept{\begin{cases}a=c-2\\b=-2c-3\\c=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=-3\\b=-1\\c=-1\end{cases}}\)

Vậy a = -3 , b = -1

30 tháng 3 2021

đồng nhất hệ số mình chưa học nha

17 tháng 4 2017

a, h(x)=-4x+8

b, Tìm nghiệm của h(x) thì

h(x)=-4x+8=0\(\Rightarrow\)-4x=-8\(\Rightarrow\)x=2

17 tháng 4 2017

H(x) = ( 3x^3 - x^3 - x^3 ) + ( 5x^2 - 5x^2 ) + ( - 5x + x ) + 8

= -4x + 8

N : -4x + 8 = 0

-4x = -8

x= 2

Câu 3:

Theo đề, ta có hệ phương trình:

\(\left\{{}\begin{matrix}2\cdot1+a+4=4-10-b\\2-a+4=25-25-b\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=-6-4-2=-12\\-a+b=-6\end{matrix}\right.\)

=>a=-3; b=-9

8 tháng 7 2017

Câu 1:

a, Ta có:

\(H\left(x\right)=0\Rightarrow4x^2+x=0\Rightarrow x.\left(4x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\4x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

Câu b bài 1 có nghiệm nha!

Câu 2:

Thay x=-1 vào đa thức ta được:

\(\left(-1\right)^{2008}-\left(-1\right)^{2007}+1=1-\left(-1\right)+1=3\)

Chúc bạn học tốt!!!

8 tháng 7 2017

thanks

13 tháng 5 2017

B

8 tháng 6 2017

(D)Đa thức x có nghiệm x=0