Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
f ( - 9 ) = 2 . - 9 2 + 12 . ( - 9 ) + 10 = 64 ≠ 0 ⇒ x = - 9 không là nghiệm của f(x)
f ( 1 ) = 2 . 1 2 + 12 . ( 1 ) + 10 = 24 ≠ 0 ⇒ x = 1 không là nghiệm của f(x)
f ( - 1 ) = 2 . - 1 2 + 12 . ( - 1 ) + 10 = 0 ⇒ x = - 1 là nghiệm của f(x)
f ( - 4 ) = 2 . - 4 2 + 12 . ( - 4 ) + 10 = - 6 ≠ 0 ⇒ x = - 4 không là nghiệm của f(x)
Chọn đáp án C
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1: a) x = 1 là nghiệm của đa thức f(x)
b) x = -1 là nghiệm của đa thức g(x)
c) x = 1 là nghiệm của đa thức h(x)
Câu 2: Số 1 là ngiệm của đa thức f(x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(f\left(1\right)=1^4+2\cdot1^3-2\cdot1^2-6\cdot1+5\)
\(=1+2-2-6+5=0\)
=>x=1 là nghiệm
\(f\left(-1\right)=\left(-1\right)^4+2\cdot\left(-1\right)^3-2\cdot\left(-1\right)^2-6\cdot\left(-1\right)+5\)
\(=1-2-2+6+5=12-4=8\)
=>x=-1 không là nghiệm
\(f\left(2\right)=2^4+2\cdot2^3-2\cdot2^2-6\cdot2+5\)
\(=16+16-8-12+5=8+4+5>0\)
Do đó: x=2 không là nghiệm
\(f\left(-2\right)=\left(-2\right)^4+2\cdot\left(-2\right)^3-2\cdot\left(-2\right)^2-6\cdot\left(-2\right)+5\)
\(=16-16-2\cdot4+12+5=17-8=9>0\)
Do đó: x=-2 không là nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nghiem cua da thuc la tim x de da thuc do =0 muon tim nghiem da thuc bạn chi viec thay x vao thoi
x = 1 ; f(x) = 0
.......bạn tu thay x vao se lam dc
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : f(x)=0 khi và chỉ khi : x^4 +2x^3 - 2x^2 -6x+5 =0
nếu x=1 thì:f(1)=1^4 +2*1^3- 2*1^2-6*1+5
=1+2-2-6+5
=0
tương tự ta có: nếu x=-1 thì f(-1)=8; x=2 thì f(2)=7;x=-2thi f(-2)=9
vậy x=1 là nghiệm của f(x)
\(f\left(-1\right)=2-12+10=0\)
chọn C
d