Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Có \(P\left(x\right)=x^2-3x\)
Cho \(P\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow x^2-3x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-3=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)là nghiệm của đa thức P(x)
b) Có \(Q\left(x\right)=P\left(x\right)+2mx-2\)nhận x = 1 là nghiệm
\(\Rightarrow P\left(x\right)+2mx-2=0\)
\(\Rightarrow x^2-3x+2mx-2=0\)
\(\Rightarrow1^2-3.1+2m.1=2\)
\(\Rightarrow1-3+2m=2\)
\(\Rightarrow2m=2-1+3\)
\(\Rightarrow2m=4\)
\(\Rightarrow m=2\)
1)x2 +2x=0
=>x(x+2)=0
Xét x=0 hoặc x+2=0
x=-2
Vậy x=0 hoặc x=-2
2)x2 +2x-3=0
=x2 -1x+3x-3=0
=x(x-1)+3(x-1)=0
=(x-1)(x-3)=0
Xét x-1=0 hoặc x-3=0
x=1 x=3
Tự KL nha
2) Vì x=-1 là nghiệm của đa thức P(x)
=>P(-1)= m\(^2\)(-1)+16 =0
m\(^2\)(-1) = 0-16
m\(^2\)(-1) = -16
m\(^2\) = (-16):(-1)
m\(^2\) = 16
=> m = \(\sqrt{16}\)
=> m= 4 hoặc m= -4
=>Giá trị của m=4 hoặc m=-4
thay x=-1 vào đa thức F(x) ta có :
F(-1)=2.a.(-1)\(^2\)+b.(-1)=0
2.a.1+b.(-1)=0
2.a-b =0
2a=0+b
=>2a=b
ta có M=\(\dfrac{a+b+5}{6a+10}\)
=\(\dfrac{a+2a+5}{6a+10}\)
=\(\dfrac{3a+5}{2\left(3a+5\right)}\)
=\(\dfrac{1}{2}\)
a, Thay x = -2, ta có :
f(-2) = (-2 )2 + ( m . -2 ) + 2 = 0
4 + ( -2m ) + 2 = 0
4 - 2m = -2
2m = 6 \(\Rightarrow\)m = 3
b, m = 3 \(\Rightarrow\)f(x) = x2 + 3x + 2
f(x) = 0
\(\Leftrightarrow x^2+3x+2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x+x+2=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(2+x\right)+\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\x=-2\end{cases}}\)
a) (-2)+m.(-2)+2=0 <=> m=3 b) f(x)=x2+3x+2
f(x) có tổng các hệ số bậc chẵn bằng tổng các hệ số bậc lẻ nên f(x) nhận -1 làm một nghiệm.Như vậy f(x) có 2 nghiệm là -2 (theo câu a) và -1 ngoài ra ko còn nghiệm nào khác vì đa thức bậc hai có nhiều nhất là hai nghiệm.Do đó tập hợp các nghiệm của f(x) là S={-1:-2}