K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ai kb với mink mink k cho

16 tháng 2 2017

Thay x=-1 vào biểu thức p, ta được:

\(3.\left(-1\right)^2+5=8\)

vậy 8 là giá trị của biểu thức p, tại x=-1

Thay x=3 vào biểu thức p, ta được:

\(3.3^2+5=32\)

vậy 32 là giá trị của biểu thức p, tại x=3

\(\left(1\right)\)Tại x=-1, ta có: \(P=3x^2+5=3\left(-1\right)^2+5=3+5=8\)

Tại x=0, ta có: \(P=3x^2+5=3.0^2+5=0+5=5\)

Tại x=3, ta có: \(P=3x^2+5=3.3^2+5=3.9+5=27+5=32\)

(2) Ta có: \(P=3x^2+5\)mà  \(x^2\ge0\)với mọi x => 3x^2 \(\ge\)0 với mọi x 

Lại có 5 dương => P \(\ge\)0 hay đa thức P luôn dương với mọi giá trị của x

3 tháng 5 2023

a, \(P\left(x\right)=4x^3+2x-3+2x-2x^2-1\\ =4x^3-2x^2+\left(2x+2x\right)+\left(-3-1\right)\\ =4x^3-2x^2+4x-4\)

Bậc của P(x) là 3

\(Q\left(x\right)=6x^3-3x+5-2x+3x^2\\ =6x^3+3x^2+\left(-3x-2x\right)+5\\ =6x^3+3x^2-5x+5\)

Bậc của Q(x) là 3

b, \(M\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)=4x^3-2x^2+4x-4+6x^3+3x^2-5x+5\\ =\left(4x^3+6x^3\right)+\left(-2x^2+3x^2\right)+\left(4x-5x\right)+\left(-4+5\right)\\ =10x^3+x^2-x+1\)

3 tháng 5 2023

Mình cảm ơn

23 tháng 1 2018

Làm như sau bạn Nha