\(2a^{n+1}-3^n+5a^{n+1}-7^n+3a^{n+1}\left(n\in N\right)\)

a) thu gon...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 4 2016

a) P = 0

B) A = 0

29 tháng 4 2016

A) p= 0

B) a = 0

Còn cách giải thì chịu bạn có thể tham 

 khảo chỗ khác nha !!!

16 tháng 4 2018

a^2n =x ; x>=0 mọi a; n thuộc n

\(P=2.a.x-3x+5.a.x-7x+3.a.x\)

\(P=10.a.x-10x=10x\left(a-1\right)\)

\(P>0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>0\\a>1\end{matrix}\right.\) ; a>1 => a>0 => kết luân a>1

16 tháng 4 2018

Với giá trị a là 1 số tự nhiên thì P>0.

NV
8 tháng 3 2019

\(P=2a^{n+1}+5a^{n+1}+3a^{n+1}-3a^n-7a^n\)

\(P=\left(2+5+3\right)a^{n+1}-\left(3+7\right)a^n\)

\(P=10.a^{n+1}-10.a^n\)

b/ \(P=0\Rightarrow10.a^{n+1}-10.a^n=0\)

\(\Rightarrow a^{n+1}-a^n=0\)

\(\Rightarrow a^n\left(a-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a^n=0\\a-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a=0\\a=1\end{matrix}\right.\)

21 tháng 3 2017

Ta có :

\(A=\dfrac{3n+1}{n+1}=\dfrac{3n+3-2}{n+1}=\dfrac{3\left(n+1\right)-2}{n+1}=3-\dfrac{2}{n+1}\)

Từ trên suy ra để A đạt giá trị nguyên thì \(\dfrac{2}{n+1}\) phải đạt giá trị nguyên hay \(n+1\inƯ\left(2\right)\)

\(\Rightarrow n+1\in\left\{-2;-1;1;2\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{-3;-2;0;1\right\}\)

21 tháng 3 2017

Để \(\dfrac{3n+1}{n+1}\) đạt giá trị nguyên, thì:

\(3n+1⋮n+1\)

\(\Leftrightarrow3n+3-2⋮n+1\)

Hay \(3\left(n+1\right)-2⋮n+1\)

\(3\left(n+1\right)⋮n+1\)

\(\Rightarrow2⋮n+1\)

\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(2\right)\in\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

Thế từng giá trị vào tổng \(n+1\), ta có:

\(\Rightarrow n\in\left\{-3;-2;0;1\right\}\)

Vậy n có 4 giá trị thỏa mãn

Chúc bn học tốt!!!ok

a: M+N-P

\(=7a^2-2a+1-a^2+4\)

\(=6a^2-2a+5\)

b: \(=2y-x-2x+y+y+3x-5y+x\)

\(=-3x+3y-4y+4x=x-y\)

\(=a^2+2ab+b^2-a^2+2ab-b^2=4ab\)

c: \(=\left[{}\begin{matrix}5x-3-2x+1=3x-2\left(x>=\dfrac{1}{2}\right)\\5x-3+2x-1=7x-4\left(x< \dfrac{1}{2}\right)\end{matrix}\right.\)

5 tháng 8 2018

\(A=\left(1-x^{2n}\right)+\left(2-y^{2n}\right)\)

Có \(x^{2n}\ge0\);\(y^{2n}\ge0\)

\(\Rightarrow A\le\left(1-0\right)+\left(2-0\right)=3\)

Dấu "=" xảy ra khi x = 0 ; y = 0 với mọi n

Vậy Max A = 3 <=> x = 0 ; y = 0

7 tháng 3 2018

00000000000000000000000000000000