Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1:
a: f(3)=2*3^2-3*3=18-9=9
b: f(x)=0
=>2x^2-3x=0
=>x=0 hoặc x=3/2
c: f(x)+g(x)
=2x^2-3x+4x^3-7x+6
=6x^3-10x+6
\(A\left(x\right)=2x^2-x^3\\ B\left(x\right)=x^3-2x^2+3x-1\)
``
a) `P(x)=A(x)+B(x)`
`=2x^2-x^3+x^3-2x^2+3x-1`
`=(x^3-x^3)+(2x^2-2x^2)+3x-1`
`=3x-1`
``
b) `P(x)=0`
`3x-1=0`
`3x=1`
`x=1/3`
Ta có: x là số nguyên và x chia hết cho 5
=> \(ax^3\)chia hết cho 5
\(bx^2\)chia hết cho 5
\(cx\)chia hết cho 5
\(d\)chia hết cho 5
Suy ra cả a,b,c,d đều chia hết cho 5
Cho đa thức f(x) =x mũ 99 - 2014.x mũ 98 + 2014.x mũ 97 - 2014. x mũ 96+ ...- 2014.x mũ 2 + 2014.x-1
a)
f(x)=9-x5+4x-2x3+x2-7x4
= -x5-7x4-2x3+x2+4x+9
g(x)=x5-9+2x2+7x4+2x3-3x
=x5+7x4+2x3+2x2-3x-9
b)h(x)=(-x5-7x4-2x3+x2+4x+9)+(x5+7x4+2x3+2x2-3x-9)
= -x5+(-7x4)+(-2x3)+x2+4x+9+x5+7x4+2x3-3x+(-9)+2x2
=(-x5+x5)+(-7x4+7x4)+(-2x3+2x3)+(x2+2x2)+(4x-3x)+(-9+9)
= 3x2+x
c)h(x)=3x2+x
Ta có:3x2+x=0
x(3x+1)=0
TH1:x=0
TH2:3x+1=0
=>x=-1/3
Vậy=0 và -1/3 là nghiệm của h(x)
2:
a: BC=căn 6^2+8^2=10cm
b: ΔABC vuông tại A có AM là trung tuyến
nên MA=MB
=>góc MAB=góc MBA
3:
a: Hệ số là -2/3
Biến là x^2;y^7
Bậc là 9
b: \(=3x^2y^2\left(-2\right)xy^5=-6x^3y^7\)