K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

bạn ấn vào đúng 0 sẽ ra kết quả, mình giải được rồi dễ lắm

26 tháng 1 2016

bạn ơi chỗ x100 mik ghi lộn nhak, là x100 đó

1 tháng 5 2018

1. Ta có :

f(x) = ( m - 1 ) . 12 - 3m . 1 + 2 = 0

f(x) = m - 1 - 3m + 2 = -2m + 1 = 0

\(\Rightarrow m=\frac{1}{2}\)

1 tháng 5 2018

2.

a) M(x) = -2x2 + 5x = 0 

\(\Rightarrow-2x^2+5x=x.\left(-2x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\-2x+5=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{5}{2}\end{cases}}\)

b) N(x) = x . ( x - 1/2 ) + 2 . ( x - 1/2 ) = 0

N(x) = ( x + 2 ) . ( x - 1/2 ) = 0 

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-\frac{1}{2}=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

c) P(x) = x2 + 2x + 2015 = x2 + x + x + 1 + 2014 = x . ( x + 1 ) + ( x + 1 ) + 2014 = ( x + 1 ) . ( x + 1 ) + 2014 = ( x + 1 )2 + 2014

vì ( x + 1 )2 + 2014 > 0 nên P(x) không có nghiệm

6 tháng 4 2021

 f(-2015) = 0

3 tháng 2 2019

\(f\left(x\right)=ax^5+bx^3+2014x+1\)

\(\Rightarrow f\left(-x\right)=a\left(-x\right)^5+b\left(-x\right)^3+2014\left(-x\right)+1\)

\(=-ax^5-bx^3-2014x+1\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)+f\left(-x\right)=2\)

\(\Rightarrow f\left(2015\right)+f\left(-2015\right)=2\)

Mà \(f\left(2015\right)=2\Rightarrow f\left(-2015\right)=0\)

6 tháng 4 2021

f(-2015) = 0

23 tháng 7 2021

a) \(f\left(x\right)-g\left(x\right)=\left[x\left(x^2-2x+7\right)-1\right]-\left[x\left(x^2-2x-1\right)-1\right]\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=x^3-2x^2+7x-1-x^3+2x^2+x+1\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=8x\)

 \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=x\left(x^2-2x+7\right)-1+x\left(x^2-2x-1\right)-1\)

 \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=x^3-2x^2+7x-1+x^3-2x^2-x-1\)

 \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=2x^3-4x^2+6x-2\)

b) 8x=0

=> x=0

=> Nghiệm đa thức f(x)-g(x)

c) Thay \(x=-\frac{3}{2}\)vào BT f(x)+g(x) ta được :

   \(2.\left(-\frac{3}{2}\right)^3-4\left(-\frac{3}{2}\right)^2+6\left(-\frac{3}{2}\right)-2\)

\(=6,75+9-9-2\)

\(=4,75\)

#H

Ta có : f(x)=ax5+bx3+2014x+1

=> f(2015)=a20155+b20153+2014.2015+1 và f(-2015)=a(-2015)5+b(-2015)3+2014.(-2015)+1

f(2015)+f(-2015)=a20155+b20153+2014.2015+1+a(-2015)5+b(-2015)3+2014.(-2015)+1=2

f(2015)+f(-2015)=2 mà f(2015)=2 => f(-2015)=0 

Vậy......

6 tháng 4 2021

f(-2015) = 0

31 tháng 5 2016

Câu 1:    a) x = 1 là nghiệm của đa thức f(x)

              b) x = -1 là nghiệm của đa thức g(x)

              c) x = 1 là nghiệm của đa thức h(x)

Câu 2: Số 1 là ngiệm của đa thức f(x)