K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 5 2018

D(2) = 4D (1)

<=>3*2^2 + a*2 = 4 (3*1^2 + a * 1)

<=> a = 0

20 tháng 7 2017

\(D\left(2\right)=4D\left(1\right)\)

\(\Leftrightarrow3.2^2+2a=4.\left(3.1^2+a\right)\)

\(\Leftrightarrow2a+12=4a+12\)

\(\Leftrightarrow4a=2a\)

\(\Rightarrow a=0\)

Vậy \(a=0\)

7 tháng 5 2018

a)  A(x) = 2x–3x2–3+4x3–x2–2x–5 = \(4x^3-4x^2-4x-8.\)

B(x) = 3x–4x3–1+3x2–5x–3x2\(=-4x^3-2x-1\)

b) M(x) = A(x) + B(x) \(=-4x^2-6x-9\)

c) Để M(x) = –9 => M(x) = \(=-4x^2-6x-9\)= -9

\(=-4x^2-6x=0\)

\(\Leftrightarrow-2x\left(2x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-2x=0\\2x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\end{cases}}}\)

d) Ta có: đa thức K(x) = 5x–1

\(\Leftrightarrow K\left(x\right)=5x-1=0\) 

\(\Leftrightarrow5x=1\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{5}\)

Vậy....

Ta có: D(-1)=2D(1)

\(\Leftrightarrow-\left(-1\right)^2+a\cdot\left(-1\right)=2\cdot\left[-1^2+a\cdot1\right]\)

\(\Leftrightarrow-a-1=2\left(-1+a\right)\)

\(\Leftrightarrow-a-1=-2+2a\)

\(\Leftrightarrow-a-1+2-2a=0\)

\(\Leftrightarrow-3a=-1\)

hay \(a=\dfrac{1}{3}\)

16 tháng 4 2019

a.     Ta có:      P=\(-3x^2+x-5x^3+2x+x^2+3x^3-4\)4

               \(P=-2x^3-2x^2+3x-5\)

                     \(Q=7x^3-3-x-3x^2-4x-4x^3+x^2-3x^3\)

              \(\Rightarrow Q=-2x^2-5x-3\)

               

18 tháng 7 2017

trả lời giúp em câu này với nha chị :3636:[12*y -9]=36

29 tháng 7 2017

=36 đó

AH
Akai Haruma
Giáo viên
3 tháng 3 2019

Bài 1:
a)

\(F+G+H=(x^3-2x^2+3x+1)+(x^3+x-1)+(2x^2-1)\)

\(=2x^3+4x-1\)

b)

\(F-G+H=0\)

\(\Leftrightarrow (x^3-2x^2+3x+1)-(x^3+x-1)+(2x^2-1)=0\)

\(\Leftrightarrow 2x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
3 tháng 3 2019

Bài 2:

a)

\(A=-4x^5-x^3+4x^2-5x+9+4x^5-6x^2-2\)

\(=(-4x^5+4x^5)-x^3+(4x^2-6x^2)-5x+(9-2)\)

\(=-x^3-2x^2-5x+7\)

\(B=-3x^4-2x^3+10x^2-8x+5x^3\)

\(=-3x^4+(5x^3-2x^3)+10x^2-8x\)

\(=-3x^4+3x^3+10x^2-8x\)

b)

\(P=A+B=(-x^3-2x^2-5x+7)+(-3x^4+3x^3+10x^2-8x)\)

\(=-3x^4+(3x^3-x^3)+(10x^2-2x^2)-(8x+5x)+7\)

\(=-3x^4+2x^3+8x^2-13x+7\)

\(P(-1)=-3.(-1)^4+2(-1)^3+8(-1)^2-12(-1)+7=23\)

\(Q=A-B=(-x^3-2x^2-5x+7)-(-3x^4+3x^3+10x^2-8x)\)

\(=3x^4-(x^3+3x^3)-(2x^2+10x^2)+(8x-5x)+7\)

\(=3x^4-4x^3-12x^2+3x+7\)