\(\forall\)m

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 1 2019

Giả sử (d1) luôn đi qua điểm cố định  M(x0; y0)  với mọi m

Ta có: \(\left(m-2\right)x_0+4my_0+1=0\)

<=>   \(mx_0-2x_0+4my_0+1=0\)

<=>  \(m\left(x_o+4y_0\right)-2x_0+1=0\)

Để M cố định thì:   \(\hept{\begin{cases}x_0+4y_0=0\\-2x_0+1=0\end{cases}}\)     <=>  \(\hept{\begin{cases}x_0=\frac{1}{2}\\y_0=-\frac{1}{8}\end{cases}}\)

Vậy .....

1: (d1); a=-m; b=m-1

(d2); a=1/m; b=-5/m-2

Vì \(a_1\cdot a_2=-1\) nên (d1) vuông góc với (d2)

28 tháng 2 2017

a)

\(\left(d1\right):y=mx+m-3=m\left(x+1\right)-3\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=-1\\y=-3\end{matrix}\right.\) với mọi m:

ĐIểm cố dịnh là A(-1,-3)

\(\left(d1\right):y=\dfrac{1}{m}x+\dfrac{1-m}{m}=\dfrac{1}{m}\left(x+1\right)-1\Rightarrow voi..x=-1...thi...y=-1...voi..\forall m\ne0\)

ĐIểm cố định B(-1,-1)

18 tháng 11 2022

Bài 2:

a: Để (d1)//(d2) thì k=4 và -2<>3

=>k=4

b: Để (d1) vuông góc với (d2) thì 4k=-1

=>k=-1/4

c: Để hai đường song song thì k=k-1

=>0=-1(loại)

d: Để hai đường song song thì k(k-1)=-1

=>k^2-k+1=0

=>\(k\in\varnothing\)