K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

=>u1+2(u1+4d)=0 và 4*(2u1+3d)/2=14

=>3u1+8d=0 và 2u1+3d=7

=>u1=8; d=-3

u10=u1+9d=8-27=-19

NV
26 tháng 2 2020

\(\left\{{}\begin{matrix}u_1+u_1+6d=8\\u_1+3d+u_1+4d=11\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2u_1+6d=8\\2u_1+7d=11\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}d=3\\u_1=-5\end{matrix}\right.\)

\(S=u_1+7d+u_1+9d+...+u_1+35d\)

\(S=15u_1+\left(7+9+...+35\right)d=15u_1+308d=849\)

19 tháng 1 2020

Câu b lộn phải là u1=3, un=√1+u2n-1 khi n>1

NV
2 tháng 3 2020

Theo t/c CSN \(u_1u_3=u_2^2\Rightarrow u_2^3=64\Rightarrow u_2=4\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}u_1+u_3=10\\u_1u_3=16\end{matrix}\right.\)

Theo Viet đảo, \(u_1\)\(u_3\) là nghiệm: \(t^2-10t+16=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}t=2\\t=8\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}u_1=2\Rightarrow q=2\\u_1=8\Rightarrow q=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

23 tháng 2 2016

\(u_2=u_1.q,u_5=u_1.q^4,u_6=u_1.q^5\) nên

\(u_1(1+q^4)=51,u_1q(1+q^4)=102\)

chia 2 vế ta được q=2, suy ra u1=3

NV
26 tháng 2 2020

a/ \(S=5.15-2+5.16-2+...+5.40-2\)

\(=5\left(15+16+...+40\right)-2.26\)

\(=5.715-2.26=3523\)

b/ \(S=5\left(2+4+...+30\right)-2.29\)

\(=5.240-2.29=1142\)

23 tháng 2 2016

Gọi số hạng đầu tiên là a, công sai là d. 3 số hạng đầu là a,a+d.a+2d

a+(a+d)+(a+2d)=3a+3d=-6 nên d=-a-2

Suy ra 3 số hạng đầu là a, -2, -a-4

\(a^2+(-2)^2+(-a-4)^2=2a^2+8a+20=30\)

nên a=1,d=-3 hoặc a=-5,d=3

NV
16 tháng 6 2019

\(\left(2x+3\right)^{10}=a_0+a_1x+a_2x^2+...+a_{10}x^{10}\)

Thay \(x=1\) vào ta được:

\(5^{10}=a_0+a_1+a_2+...+a_{10}\)

Thay \(x=-1\) vào ta được:

\(\left(-2+3\right)^{10}=a_0-a_1+...+a_{10}=1^{10}=1\)

22 tháng 8 2023

S= u1.u+ u2.u2+...+un.u

S = u1.(u- d) + u2.(u3 - d)+...+un(un+1 - d)

S = u1.u2 + u2.u+...+un.un+1-d(u1+u2+...+un)

Đặt A = u2.u3 + u3.u4+...+un.un+1

3d.A = u2.u3.(u4-u1) + u3.u4.(u5-u2)+...+un.un+1.(un+2-un-1

3d.A = u2.u3.u4 - u1.u2.u3 + u3.u4.u- u2.u3.u4+...+un.un+1.un+2 - un-1.un.un+1

3d.A = un.un+1.un+2 - u1.u2.u3

3d.A = (u1 + d.n - d)(u1 + d.n)(u+ d.n + d) - u1.(u1+d).(u1+2.d) 

A = [(u1 + d.n - d)(u1 + d.n)(u+ d.n + d) - u1.(u1+d).(u1+2.d)]/(3.d) 

S = A + u1.(u1 + d) + d[2.u1+(n-1).d].n/2