Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có
abcd = ab.100 + cd
= ab.99 + ab + cd
= ab.99 + (ab + cd)
Do ab.99= ab.9.11 chia hết cho 11 và theo bài ra ta có ab + cd chia hết cho 11
nên ab.99 + (ab + cd) chia hết cho 11
Vậy abcd chia hết cho 11
Ta có:
abcd = ab.100 +cd = ab.99 +ab +cd = ab.9.11 + ab +cd
Vì ab.9.11 chia hết cho 11 nên để abcd chia hết cho 11 thì ab + cd phải chia hết cho 11
Vậy nếu ab+ cd chia hết cho 11 thì abcd chia hết cho 11
ta có:
abcd=100.ab+cd=99.ab+ab+cd=99.ab+(ab+cd)
mà 99.ab=11.9.ab chia hết cho 11
ab+cd chia hết cho 11(theo đề)
=>99.ab+(ab+cd) chia hết cho 11
=>abcd chia hết cho 11(đpcm)
1) abcd = 100ab + cd = (ab + cd) + 99ab
Vì ab + cd chia hết cho 9
Mà 99ab chia hết cho 9
=> abcd chia hết cho 9
abcd = ab .100 + cd = 99.ab + (ab + cd)
Ta có 99.ab =9.11.ab Chia hết cho 11 và ab + cd cũng chia hết cho 11 nên abcd chia hết cho 11
Nhầm rồi là abc + bc chia hết cho 11 chứ không phải ab + cd
\(\overline{cd}=5x\overline{ab}\)
\(\Rightarrow20x\overline{cd}=100x\overline{ab}\Rightarrow100x\overline{ab}+\overline{cd}=21x\overline{cd}\)
\(\Rightarrow\overline{abcd}=21x\overline{cd}\)
\(21x\overline{cd}⋮21\Rightarrow\overline{abcd}⋮21\)