Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a2 = 82
b2 = 172
c2 = 52
d2 = 32
e2 = 82
*Ý kiến riêng mong đc k
*Nếu bạn nghĩ mik làm sai thì bạn có thể tính lại
100% đúng nha bạn
Mik đã đi hỏi cô và cô bảo đúng :)
cho mình hỏi tại sao lại như thế và dựa vào căn cứ gì mà bạn viết như vậy
\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}\Rightarrow b=\dfrac{3}{2}a\)
\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{c}{5}\Rightarrow c=\dfrac{5}{2}a\)
=>B=\(\dfrac{a+7\cdot\left(\dfrac{3}{2}a\right)-2\cdot\left(\dfrac{5}{2}a\right)}{3a+2\cdot\left(\dfrac{3}{2}a\right)-\dfrac{5}{2}a}=\dfrac{a+\dfrac{21}{2}a-5a}{3a+3a-\dfrac{5}{2}a}=\dfrac{\dfrac{13}{2}a}{\dfrac{7}{2}a}=\dfrac{13}{7}\)
\(\frac{a}{3}\)=\(\frac{1}{a+b}\)
a(a+b)=3=1.3( vì a b nguyên dương không lấy giá trị âm)
th1 a=1 => a+b=3 => b=2
TH2 a=3 => a+b=1 => b= -2 loại
\(\frac{a}{3}=\frac{1}{a+b}\)
a(a + b) = 3 = 3 . 1 = (-3) . (-1)
TH1: a= 3
3 + b = 1 => b= -2
TH2: a = 1
1 + b = 3 => b = 2
TH3: a = -1
-1 + b = -3 => b = -2
TH4: a = -3
-3 + b = -1 => b = 2
vậy (a ; b) = (3 ; -2) ; (1 ; 2) ; (-1 ; -2) ; (-3 ; 2)
\(\dfrac{1}{2a-1}=\dfrac{2}{3b-1}=\dfrac{3}{4c-1}\Rightarrow\dfrac{2a-1}{1}=\dfrac{3b-1}{2}=\dfrac{4c-1}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{36a-18}{18}=\dfrac{24b-8}{16}=\dfrac{12c-3}{9}\)và 3a+2b-c=4
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau:
\(\dfrac{36a-18}{18}=\dfrac{24b-8}{16}=\dfrac{12c-3}{9}=\dfrac{36a-18+24b-8-12c+3}{18+16-9}=\dfrac{12\left(3a+2b-c\right)-23}{25}=\dfrac{12\cdot4-23}{25}=1\)
=>2a-1=1<=>a=1
3b-1=2<=>b=1
4c-1=3<=>c=1
Vậy...