\(a,b,c\ne0\), biết \(b^2=a\)và 
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 8 2018

b^2 = a => b = a/b

bd = 1 => b = 1/d 

=> a/b = 1/d

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :

a/b = 1/d = a + 1 / b + d ( đpcm )

23 tháng 8 2018

\(b^2=a\Rightarrow b=\frac{a}{b}\)

\(bd=1\Rightarrow b=\frac{1}{d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{1}{d}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{a}{b}=\frac{1}{d}=\frac{a+1}{b+d}\left(đpcm\right)\)

28 tháng 7 2016

bạn áp dụng dãy tỉ số bằng nhau là xong

28 tháng 7 2016

1) \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{a-c}{b-d}\)

-->\(\frac{a}{b}=\frac{a-c}{b-d}\left(đpcm\right)\)

2) ta có \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

đặt a=kb và c=kd

\(\frac{a+b}{a-b}=\frac{kb+b}{kb-b}=\frac{b\left(k+1\right)}{b\left(k-1\right)}=\frac{k+1}{k-1}\left(1\right)\)

\(\frac{c+d}{c-d}=\frac{kd+d}{kd-d}=\frac{d\left(k+1\right)}{d\left(k-1\right)}=\frac{k+1}{k-1}\left(2\right)\)

từ (1) và (2) --> \(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\left(đpcm\right)\)

8 tháng 10 2017

\(c=\frac{bd}{b-d}\)

=> c(b - d) = bd

=> bc - cd = bd

=> bc = bd + cd

=> bc = d(b + c)

=> bc = ad

=> \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

8 tháng 10 2017

cảm ơn bạn nhiều nhiều !!!!!!!!!!!!!!!!!

6 tháng 10 2019

Ta có :

\(c=\frac{bd}{b-d}\)

\(\Rightarrow b-d=\frac{bd}{c}\left(c\ne0\right)\)

\(a=b+c\Rightarrow c=a-b\)

\(\Rightarrow c=\frac{bd}{b-d}=a-b\)

\(\Rightarrow bd=\left(a-b\right).\left(b-d\right)\)

\(\Rightarrow ab-ad-b^2+bd=bd\)

\(\Rightarrow a\left(b-d\right)-b^2=0\)

\(\Rightarrow a.\frac{bd}{c}-b^2=0\)

\(\Rightarrow\frac{ad}{c}-b=0\)

\(\Rightarrow\frac{ad-bc}{c}=0\)

\(\Rightarrow ad-bc=0\)

\(\Rightarrow ad=bc\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\left(đpcm\right)\)

Chúc bạn học tốt !!!

20 tháng 12 2019

Ta có : \(\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}=\frac{x+y+z}{a+b+c}=x+y+z\) vì a + b + c = 1

Do đó \((x+y+z)^2=\frac{x^2}{a^2}=\frac{y^2}{b^2}=\frac{z^2}{c^2}=\frac{x^2+y^2+z^2}{a^2+b^2+c^2}=x^2+y^2+z^2\)vì \(a^2+b^2+c^2=1\)

Vậy :