\(4\left|x-4\right|-4\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: A(4)=2014

A(-4)=64+2014=2078

B(-4)=4x8-4=28

B(4)=-4

b: \(f\left(x\right)=A\left(x\right)+B\left(x\right)-10\)

\(=\left(x-4\right)^2+2014+4\left|x-4\right|-4-10\)

\(=\left(x-4\right)^2+4\left|x-4\right|+2000\ge2000\)

Dấu '=' xảy ra khi x=4

4 tháng 4 2017

a) \(A=\)\(x^4\)\(+4x^3\)\(+2x^2\)\(+x\)\(-7\)

  \(B=\)\(2x^4\)\(-4x^3\)\(-2x^2\)\(-5x\)\(+3\)

b) f(x)= A(x)+B(x)= \(3x^4-4x\)\(-4\)

    g(x)=A(x)-B(x) =  \(-x^4+8x^3+4x^2+6x\)\(-10\)

c) g(x)= \(0^4+8.0^3+4.0^2\)\(+6.0\)\(-10\)

         = -10

   g(-2)=\(-2^4+8.-2^3+4.-2^2+6.-2\)\(-10\)

         =\(-54\)

22 tháng 2 2017

BT1: 20152014 có tận cùng là 5

    20142015=2014.(20142)1007=2014.40561961007=2014.(...6) => Có tận cùng là ...4

=> 20152014-20142015 có tận cùng là ...5-...4=...1 

BT2: f(1)=a.1+b=1  (1)

       f(2)=a.2+b=4    (2)

Trừ (2) cho (1) => a=3

Thay a=3 vào (1) => b=-2

ĐS: a=3; b=-2

23 tháng 2 2017

Sao ko ai trả lời vậy?! Bộ câu của mình khó quá ak???

13 tháng 2 2017

Bài 4:

Ta có: \(B=\frac{x^2+y^2+7}{x^2+y^2+2}=1+\frac{5}{x^2+y^2+2}\)

\(x^2+y^2+2>0\) nên để \(\frac{5}{x^2+y^2+2}\) lớn nhất thì \(x^2+y^2+2\) nhỏ nhất.

Lại có:

\(\left\{\begin{matrix}x^2\ge0\\y^2\ge0\end{matrix}\right.\Rightarrow x^2+y^2\ge0\Rightarrow x^2+y^2+2\ge2\)

\(\Rightarrow\frac{5}{x^2+y^2+2}\le\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow1+\frac{5}{x^2+y^2+2}\le1+2,5\)

\(\Rightarrow B=\frac{x^2+y^2+7}{x^2+y^2+2}\le3,5\)

Vậy \(MAX_B=3,5\) khi \(x=y=0\)

13 tháng 2 2017

5)Ta có 26y chẵn, 2000 chẵn \(\Rightarrow51x\)chẵn \(\Rightarrow x⋮2\)

Mà x nguyên tố \(\Rightarrow x=2\)

Thay x=2 vào ta có

51.2+26y=2000

\(\Rightarrow102+26y=2000\)

\(\Rightarrow26y=1898\)

\(\Rightarrow y=73\)

Vậy \(x=2,y=73\)

21 tháng 4 2017

a) A(x)= \(-2x^4+x^2-x-7-2\)

B(x)=\(2x^4+6x^3-2x^3-x^2-8x-5\)

b) Thay số:A(x)

\(1^2-1-2-2\cdot1^4+7=3\)

B(x)

\(6\cdot2^3+2\cdot2^4-8\cdot2-5-2\cdot2^3-2^2=39\)

c)\(6x^3-2x^3-7x-12-2\)

8 tháng 3 2017

chia đa thức => phần dư=0 
<=>A(x)=(x^2-3x+4).x^2-4(x^2-3x+4)+(a-3... 
phân dư là (a-3).x+b+16=>a=3, b=-16

13 tháng 2 2016

1) a=2 ,b=3 Ia+bI=5

13 tháng 2 2016

Từng bài 1 thôi bn