Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) goi so can tim la abcd
ta co abcd=72a+72b+72c+72d
=> 1000a+100b+10c+d=72a+72b+72c+72d
=> 928a+28b=62c+71d
Tu lam tiep
b) câu hỏi tương tự
c) Theo đề bài:
ABCDE + 41976 = EDCBA
A x 10 000 + B x 1 000 + C x 100 + D x 10 + E + 41 976 = E x 10 000 + D x 1 000 + C x 100 + B x 10 + A
A x 9 999 + B x 990 + 41 976 = E x 9 999 + D x 990
A x 101 + B x 10+ 424 = E x 101 + D x 10 ( Chia cả 2 vế cho 99)
Vì EDCBA < 100 000 nên ABCDE < 100 000 - 41 976 = 58 024 => A < 6
+) Nếu A = 5 thì 505 + B x 10 + 424 = E x 101 + D x 10 => 929 + B x 10 = E x 101 + D x 10
Vì 929 + B x 10 có tận cùng là 9 ; E x 101 + D x 10 có tận cùng là E nên E = 9
=> 929 + B x 10 = 909 + D x 10 => 20 + B x 10 = D x 10 => 2 + B = D.
Chọn B= 0 thì D = 2; B = 1 thì D = 3; B = 2 thì D = 4; B = 3 thì D = 5; B = 4 thì D = 6; B = 5 thì D = 7; B = 6 thì D = 8; B = 7 thì D = 9
+) Nếu A = 4 thì 828 + B x 10 = E x 101 + D x 10
=> E = 8 => 828 + B x 10 = 808 + D x 10 => 20 + B x 10 = D x 10 => 2 + B = D: tương tự như trên
+) Nếu A = 3 thì ta có : E = 7; 2 + B = D
+) Nếu A = 2 thì E = 6; 2 + B = D : (như trên)
+) Nếu A = 1 thì E = 5; 2 + B = D
Vậy các chữ cái A có thể bằng 1;2;3;4; hoặc 5 tương ứng chữ cái E bởi 5;6;7;8 hoặc 9
Chữ cái B; D bởi các chữ số thỏa mãn 2 + B = D; C là chữ số tùy ý
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
Ta có \(\frac{m}{2}-\frac{2}{n}=\frac{1}{2}\) =>\(\frac{m}{2}-\frac{1}{2}=\frac{2}{n}\)
=>\(\frac{m-1}{2}=\frac{2}{n}\)
=> n(m-1) = 4
=> n và m-1 thuộc Ư(4)={1;2;4}
Ta có bảng sau:
m-1 | 1 | 2 | 4 |
n | 4 | 2 | 1 |
m | 2 | 3 | 5 |
Vậy (m;n)=(2;4),(3;2),(5;1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Q=13a+19b+4a-2b
Q=(13a+4a)+(19b-2b)
Q=17a+17b
Q=17(a+b)
Q=17*100
Q=1700
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét vế phải = (a + b)/ab = 3(a + b)/3ab
Xét vế trái = 1/3 = ab/3ab
=> ab/3ab = 3(a + b)/3ab
=> ab = 3(a + b)
=> ab - 3a - 3b = 0
=> a(b - 3) - (3b - 9) = 9
=> a(b - 3) - 3(b - 3) = 9
=> (a - 3)(b - 3) = 9
TH1 a - 3 = 1 và b - 3 = 9 => a = 4 và b = 12
TH2 a - 3 = 9 và b - 3 = 1 => a = 12 và b = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: 0<a<10 và \(\frac{1}{a}< \frac{1}{3};\frac{1}{b}< \frac{1}{3}\)
\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{b}{\left(a\times b\right)}+\frac{a}{\left(a\times b\right)}=\frac{a+b}{a\times b}=\frac{1}{3}\)
Vì \(\frac{1}{3}\) là phân số tối giản nên a chia hết cho 3 hoặc b chia hết cho 3
Giả sử a chia hết cho 3, vì \(\frac{1}{a}< \frac{1}{3}\) nên a>3 mà a<10 do đó a=6 hoặc a=9.
Nếu a=6 thì \(\frac{1}{b}=\frac{1}{3}-\frac{1}{6}=\frac{1}{6}\Rightarrow b=6\) .
Nếu a=9 thì \(\frac{1}{b}=\frac{1}{3}-\frac{1}{9}=\frac{2}{9}\) (loại)
Vậy a=b=6
Ta có: 0<a<10 và $\frac{1}{a}<\frac{1}{3};\frac{1}{b}<\frac{1}{3}$1a <13 ;1b <13
$\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{b}{\left(a\times b\right)}+\frac{a}{\left(a\times b\right)}=\frac{a+b}{a\times b}=\frac{1}{3}$1a +1b =b(a×b) +a(a×b) =a+ba×b =13
Vì $\frac{1}{3}$13 là phân số tối giản nên a chia hết cho 3 hoặc b chia hết cho 3
Giả sử a chia hết cho 3, vì $\frac{1}{a}<\frac{1}{3}$1a <13 nên a>3 mà a<10 do đó a=6 hoặc a=9.
Nếu a=6 thì $\frac{1}{b}=\frac{1}{3}-\frac{1}{6}=\frac{1}{6}\Rightarrow b=6$1b =13 −16 =16 ⇒b=6 .
Nếu a=9 thì $\frac{1}{b}=\frac{1}{3}-\frac{1}{9}=\frac{2}{9}$1b =13 −19 =29 (loại)
Vậy a=b=6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải: Kí hiệu "<=" - nhỏ hơn hoặc bằng , '>=": lớn hơn hoặc bằng, "=>": suy ra
Giả sử a >= b suy ra 1/b >= 1/ a suy ra 1/a + 1/b<= 2/b hay 1/4<=2/b
=> 1/8 <= 1/b. Vậy b <= 8
Mà 1/b <1/4 nên b>4
Vậy b = 5;6;7;8
Thử các trường hợp ta sẽ ra các đáp số (6;12), (8;8) và (5;20)
a,b - 0,5 = a,b × 2
a,b - a,b × 2 = 0,5
a,b × (1 - 2) = 0,5
a,b × (-1) = 0,5
a,b = 0,5/(-1) = -0,5
tổng a và b là:
-(0 + 5) = -5