Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- \(B=\left(\frac{21}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\frac{\left(x-4\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\frac{\left(x-3\right)\left(x-1\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right):\frac{x+3-1}{x+3}\)\(=\frac{3x+6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}.\frac{x+3}{x+2}=\frac{3\left(x+2\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x+2\right)}=\frac{3}{x-3}\)
- Điều kiện \(x\ne3\) \(\Rightarrow\frac{-3}{5}=\frac{3}{x-3}\Leftrightarrow x-3=-5\Leftrightarrow x=-2\)
- \(B=\frac{3}{x-3}< 0\Leftrightarrow x-3< 0\Leftrightarrow x< 3\)
a) B=(\(\frac{21}{x^2-9}\)-\(\frac{x-4}{3-x}\)-\(\frac{x-1}{3+x}\)) : (1-\(\frac{1}{x+3}\)) (ĐK: x khác +-3)
=(\(\frac{21}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}\)+\(\frac{x-4}{x-3}\)-\(\frac{x-1}{x+3}\)) : (1-\(\frac{1}{x+3}\))
=(\(\frac{21+\left(x+4\right).\left(x+3\right)-\left(x-1\right).\left(x-3\right)}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}\):(\(\frac{x+3-1}{x+3}\))
=(\(\frac{3x+6}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}\)) . (\(\frac{x+3}{x+2}\))
=(\(\frac{3.\left(x+2\right)}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}\). \(\frac{x+3}{x+2}\)
=\(\frac{3}{x-3}\)
b) B=\(\frac{3}{x-3}\)=\(\frac{-3}{5}\)
(=) \(\frac{3.5}{x-3}\)=-3
(=) -3.(x-3) = 15
(=) -3x=6
(=) x=-2
vậy x=2 thì B=\(\frac{-3}{5}\)
c) B=\(\frac{3}{x-3}\)<0
(=) 3 < x - 3
(=) -x < - 3 - 3
(=) x > 6
Vậy với x > 6 thì B < 0
Mk chỉ cần câu trả lời thôi nên đừng vào cmt bậy nha các bác ;)))
\(\left(\frac{21}{x^2-9}+\frac{4-x}{3-x}-\frac{x-1}{3+x}\right):\left(1-\frac{1}{x+3}\right)\)
\(=\left(\frac{21}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}+\frac{4-x}{3-x}-\frac{x-1}{3+x}\right):\left(\frac{x+3}{x+3}-\frac{1}{x+3}\right)\)
\(=\left(\frac{21}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}+\frac{\left(x-4\right)\left(3+x\right)}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}-\frac{\left(x-1\right).\left(x-3\right)}{\left(x+3\right).\left(x-3\right)}\right):\frac{x+2}{x+3}\)
\(=\frac{21+3x+x^2-12-4x-x^2+3x+x-3}{\left(x+3\right).\left(x-3\right)}:\frac{x+2}{X+3}\)
\(=\) \(\frac{3x+6}{\left(3+x\right)\left(x-3\right)}.\frac{x+3}{x+2}\)
\(=\)\(\frac{3.\left(x+2\right).\left(x+3\right)}{\left(x+3\right).\left(x-3\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{3}{x-3}\)
\(C=\dfrac{21+\left(x^2-x-12\right)-x^2+4x-3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}:\dfrac{x+3-1}{x+3}\)
\(=\dfrac{3x+6}{x-3}\cdot\dfrac{1}{x+2}=\dfrac{3}{x-3}\)
con này vừa hôm trc làm rồi mà bạn không nhận đc câu trả lời sao?? huhu :'((( gõ lâu muốn chết
b. Sử dụng các hằng đẳng thức
\(a^3+b^3+c^2-3abc=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)\)
\(=3\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)\)
và \(\left(a-b\right)^3+\left(b-c\right)^3+\left(c-a\right)^3=3\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)\)
nên \(A=\frac{a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)}=\frac{1}{2}.\frac{\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\right]}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)}\)
Do (a - b) + (b - c) + (c - a) = 0 nên áp dụng hđt \(X^2+Y^2+Z^2=-2\left(XY+YZ+ZX\right)\)khi X + Y + Z = 0, ta có:
\(A=-2\left(\frac{1}{a-b}+\frac{1}{b-c}+\frac{1}{c-a}\right).\)
Bài 1 :
\(b,ax^2+3ax+9=a^2\)
\(\Leftrightarrow a^2x+3ax+9-a^2=0\)
\(\Leftrightarrow ax\left(a+3\right)+\left(a+3\right)\left(3-a\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+3\right)\left(ax+3-a\right)=0\)
Vì \(a\ne3\Rightarrow\left(a+3\right)\ne0\Rightarrow ax+3-a=0\)
\(\Leftrightarrow ax=a-3\)
Vì \(a\ne0\Rightarrow x=\frac{a-3}{a}\)