Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Vì (3x-5)^2008 và (5y+3)^2010 là lũy thừa bậc chẵn nên ta có :
- 3x-5=0 và 5y+3=0
từ đó =>x=5/3 và y=-3/5
- vì (3x-5)^2008 và (5y+3)^2010 là lũy thừa bậc chẵn nên :
- 3x-5 và 5y+3 đều bằng o
=> 3x-5=0 =>x=5/3 tương tự ta cũng tim được y=-3/5
4: \(\left|x^3-64\right|+\left|15-4y\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^3-64=0\\15-4y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=\dfrac{15}{4}\end{matrix}\right.\)
6: |7x-11|>5
=>7x-11>5 hoặc 7x-11<-5
=>7x>16 hoặc 7x<6
=>x>16/7 hoặc x<6/7
8: |2x+12|<4
=>2x+12>-4 và 2x+12<4
=>2x>-16 và 2x<-8
=>-8<x<-4
a) \(P=x\left(5x+15y\right)-5y\left(3x-2y\right)-5\left(y^2-2\right)=5x^2+15xy-15xy+10y^2-5y^2+10=5x^2+5y^2+10\)
b) P = 0
=> \(5x^2+5y^2+10=0\)
\(\Rightarrow x^2+y^2=-2\)
Mà: \(x^2+y^2\ge0\)
=> Ko có cặp (x; y) nào thỏa mãn P = 0
P = 10
=> \(5x^2+5y^2+10=10\)
=> \(x^2+y^2=0\)
Mà: \(x^2+y^2\ge0\)
=> x = 0; y = 0
a) Ta có: \(P=x\left(5x+15y\right)-5y\left(3x-2y\right)-5\left(y^2-2\right)\)
\(=5x^2+15xy-15xy+10y^2-5y^2+10\)
\(=10\)
1) A= 4.6, 75.25.m + 0, 325.8.125.m
+ Thay m = 0, 01 vào biểu thức A, ta được:
A= 4.6, 75.25.0, 01 + 0, 325.8.125.0, 01
A= 6, 75 + 3, 25
A= 10
Vậy giá trị của biểu thức A tại m= 0, 01 là 10.
2) B= 4x - 2y
+ Thay x = \(\frac{1}{4}\) và y = \(\frac{1}{2}\) vào biểu thức B, ta được:
B= \(4.\frac{1}{4}-2.\frac{1}{2}\)
B= 1 - 1
B= 0
Vậy giá trị của biểu thức B tại x = \(\frac{1}{4}\) và y = \(\frac{1}{2}\) là 0.
3) C= 3x - 5y - 3
+ Thay x = \(\frac{1}{3}\) và y = \(\frac{1}{5}\) vào biểu thức C, ta được:
C= \(3.\frac{1}{3}-5.\frac{1}{5}-3\)
C= 0 - 3
C= -3
Vậy giá trị của biểu thức C tại x = \(\frac{1}{3}\) và y = \(\frac{1}{5}\) là -3.
4) D= 2x2 - 3x + 1
+ Thay x = 1 vào biểu thức D, ta được:
D= 2.12 - 3.1 + 1
D= (-1) + 1
D= 0
Vậy giá trị của biểu thức D tại x = 1 là 0.
Mình chỉ làm được 4 câu này thôi nhé, mong bạn thông cảm.
Chúc bạn học tốt!
a, Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}\left|3x+9\right|\ge0\\\left|5y-12\right|\ge0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left|3x+9\right|+\left|5y-12\right|\ge0\)
Mà \(\left|3x+9\right|+\left|5y-12\right|=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|3x+9\right|=0\\\left|5y-12\right|=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\y=\dfrac{12}{5}\end{matrix}\right.\)
Vậy x = -3 và \(y=\dfrac{12}{5}\)
b, Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}\left(4-3x\right)^2\ge0\\\left(9y-15\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left(4-3x\right)^2+\left(9y-15\right)^2\ge0\)
Mà \(\left(4-3x\right)^2+\left(9y-15\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(4-3x\right)^2=0\\\left(9y-15\right)^2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\y=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=\dfrac{4}{3},y=\dfrac{5}{3}\)
Ta có: M = 3x + 3|x| - 5y + |5y| + 6
M = 3x - 3x - 5y + 5y + 6 (vì x < 0 và y \(\ge\)0)
M = 6
thanks bạn !!!