Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) với a = -1 , b = 1 thay vào ta có :
A = 5a^3 b^ 4
A = 5. ( -1) ^3 . 1^4
A = 5 . ( -1 ) . 1
A = -5 . 1 = - 5
b ) với a = -1 , b = 2 thay vào ta có :
B = 9 a ^5 b^2
B = 9 . ( -1 ) ^ 5 . 2^2
B= 9. ( -1) .4
B = -9 . 4 = - 36
điều kiện:b^2 khác n. a khác 5
A=\(=\frac{2ab^2-2an-5a^2n+5a^2b^2}{5an-5ab^2+a^2b^2-a^2n}=\frac{2a\left(b^2-n\right)+5a^2\left(b^2-n\right)}{-5a\left(b^2-n\right)+a^2\left(b^2-n\right)}=\frac{\left(b^2-n\right)\left(2a+5a^2\right)}{\left(b^2-n\right)\left(a^2-5a\right)}=\frac{a\left(2+5a\right)}{a\left(a-5\right)}=\frac{2+5a}{a-5}\)
thay a vào rồi tính là ok
a: \(A=5\cdot\left(-1\right)^3\cdot1^4=-5\)
b: \(B=9\cdot\left(-1\right)^5\cdot2^2=-36\)
a. \(A=5a^3b^4\)
\(=5.\left(-2\right)^3.1^4\)
\(=5.\left(-8\right).1\)
\(=-40\)
b.\(B=9a^5b^2\)
\(=9.\left(-1\right)^5.\left(-2\right)^2\)
\(=9.\left(-1\right).4\)
\(=-36\)
Bài làm
a) Thấy a = -2; b = 1 vào A, ta được:
A = 5 . ( -2 )3 . 14
= 5 . ( -8 ) . 1
= -40
Vậy A = -40
b) Thấy a = -1; b = -2 vào B, ta được:
B = 9 . ( -5 )5 . ( -2 )2
= 9 . ( -3125 ) . 4
= -112500
Vậy B = -112500
# Hok tốt #
a.có :A=5a3b4
A=5(-2)3.14
A=-40
b.Có: B=9a5b2
B=9(-1)5.(-2)2
B=-36
K GIÚP MK NHOA
TKS BN NH1000 LẮM