\(P=\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}}\). Tìm GTNN của P \(\l...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 11 2021

\(P=\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}}=1-\frac{5}{\sqrt{x}}\)

Để P nhỏ nhất thì \(\frac{5}{\sqrt{x}}\)phải lớn nhất, mà \(\frac{5}{\sqrt{x}}\)lớn nhất khi \(\sqrt{x}\)nhỏ nhất, tuy nhiên \(x>0\)nên tớ chịu không tìm được GTNN của P.

chịu thua vô điều kiện xin lỗi nha : v

muốn biết câu trả lời lo mà sệt trên google ấy đừng có mà dis:v

27 tháng 7 2019

Bài Làm:

a, \(P=\frac{x+3}{\sqrt{x}-2}:\left(\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2}+\frac{5\sqrt{x}-2}{x-4}\right)\)

\(=\frac{x+3}{\sqrt{x}-2}:\left(\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2}+\frac{5\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right)\)

\(=\frac{x+3}{\sqrt{x}-2}:\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)+5\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(=\frac{x-3}{\sqrt{x}-2}:\frac{x-3\sqrt{x}+2+5\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(=\frac{x-3}{\sqrt{x}-2}:\frac{x+2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\frac{x+3}{\sqrt{x}-2}:\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}=\frac{x+3}{\sqrt{x}-2}:\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)

\(=\frac{x+3}{\sqrt{x}-2}.\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}=\frac{x+3}{\sqrt{x}}\)

1 tháng 6 2019

em viết nhầm đề nha.M = \(\frac{y}{\sqrt{xy}-x}+\frac{x}{\sqrt{xy}+y}-\frac{x+y}{\sqrt{xy}}\)mới đúng

21 tháng 10 2020

Giúp mình với mình đang cần gấp. Thk you các pạn

11 tháng 10 2016

a) \(P=\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}}{x-1}\right):\left(\frac{2}{x}-\frac{2-x}{x\sqrt{x}+x}\right)\left(ĐK:x>0;x\ne1\right)\)

\(=\left[\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right]:\left[\frac{2}{x}-\frac{2-x}{x\left(\sqrt{x}+1\right)}\right]\)

\(=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)+\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}:\frac{2\left(\sqrt{x}+1\right)-2+x}{x\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{x+\sqrt{x}+\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\cdot\frac{x\left(\sqrt{x}+1\right)}{2\sqrt{x}+2-2+x}\)

\(=\frac{x+2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\cdot\frac{x}{2\sqrt{x}+x}=\frac{x}{\sqrt{x}-1}\)

b)Để P>2

\(\Leftrightarrow\frac{x}{\sqrt{x}-1}>2\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{\sqrt{x}-1}-2>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-1}>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2+1}{\sqrt{x}-1}>0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-1>0\Leftrightarrow x>1\left(tm\right)\)

Vậy x>1 thì P>2