Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1. A= 3x^2y-5x^2y
= 3.(-2)^2.0,5-5.(-2)^2.0,5
= -4
Bài 2. a) A= 3xy^2+8xy+1
b)A= 3.(-1/2).1^2+8.(-1/2).1+1
=-9/2
bài 1:
A=3x^2y-5x^2y=4 tại x=-2vày=0,5
bài 2
a) khi thu gọn A ta được:
A=3xy^2+8xy+1
b) tính giá trị A:
A=3xy^2+8xy+1=-4 tại x=-1/2;y=1
xong rồi đó nếu đúng thì tick cho mình nhé
A B C F E D
Xét \(\Delta ECB\)VÀ \(\Delta FBC\)
^ECB=^FBC
BC chung =>\(\Delta FBC=\Delta ECB\left(ch-gn\right)\)
^F=^E=\(90^0\) =>CF=BE
=>BF=EC MÀ AC=AB NÊN AF=AE
XÉT \(\Delta AFD\)VÀ\(\Delta AED\)
^F=^E=\(90^0\)
AD chung =>\(\Delta AFD=\Delta AED\left(ch-cgv\right)\)
AF=AE => ^FAD=^EAD
=> ED là tia phân giác ^BAC
Bài 1:
a)Biểu thức \(5x^2y^3x\) ;\(2x^2\left(-\frac{1}{3}\right)y^3zx\) ;\(-5\) và \(-3x^5y\) là các đơn thức
b)Trong các đơn thức đó:
+Đơn thức thu gọn là \(-5\) và \(-3x^5y\)
+Đơn thức chưa thu gọn là \(5x^2y^3x\) và \(2x^2\left(-\frac{1}{3}\right)y^3zx\)
c)
+Đơn thức \(5x^2y^3x\) sau khi thu gọn thành \(5x^3y^3\)
+Đơn thức \(2x^2\left(-\frac{1}{3}\right)y^3zx\) sau khi thu gọn thành \(2x^3\left(-\frac{1}{3}\right)y^3z\)
Bài 2:
a)\(-\frac{1}{2}x^2y\) và \(3xy^3\)
=\(\left(-\frac{1}{2}x^2y\right).\left(3xy^3\right)=\left(-\frac{1}{2}.3\right).\left(x^2.x\right).\left(y.y^3\right)=-\frac{3}{2}x^3y^4\)
Bậc của đơn thức trên là bậc 7
b)\(\frac{1}{4}x^3y\) và \(-2x^3y^5\)
=\(\left(\frac{1}{4}x^3y\right).\left(-2x^3y^5\right)=\left(\frac{1}{4}.-2\right).\left(x^3.x^3\right).\left(y.y^5\right)=-\frac{1}{2}x^6y^6\)
Bậc của đơn thức trên là bậc 12
Nhớ tick cho mình nha!
a. Ta có: \(3x2xy-\frac{2}{3}x^2y-4x^2.\frac{1}{3}y=6x^2y-\frac{4}{3}x^2y=\left(6-\frac{2}{3}-\frac{4}{3}\right)x^2y=4x^2y.\)
b. Thay \(x=-2,y=\frac{1}{8}\)vào đơn thức \(4x^2y\), ta được: \(4x^2y=4\left(-2\right)^2.\frac{1}{8}=2\).
Vậy, giá trị của biểu thức \(x=-2,y=\frac{1}{8}\rightarrow=2\)
1. G= 3x2y - 2xy2 + x3y3 + 3xy2 - 2x2y - 2x3y3
G = x2y + xy2 - x3y3 = xy (x + y -x2y2) . Khi x= -2 . y=4 ta có G= -2*4( -2 + 4 - (-2)2 * 42 ) = 496
a. B+A =( -2x2 + xy +2y2 -5x +2y - 3) + ( x2 -3xy -y2 +2x -3y +1)= -x2 - 2xy + y2 -3x -y -2
A-B= -( -2x2 +xy + 2y2 -5x +2y -3) + ( x2 -3xy -y2 + 2x -3y +1) = 3x2 -4xy -3y2 +7x -5y +4
Tại x = -1, y =2
A= (-1)2 -3*(-1)*2 -22 +2*(-1) -3*2 +1 = -4
B= -2*(-1)2 + (-1)*2 + 2*22 -5*(-1) + 2*2 -3 = 10
biểu thức là đơn thức:C
Bởi vì đơn thức này là tích giữa các số và các biến
còn các biểu thức còn lại không phải là tích giữa các số và các biến