K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
17 tháng 2 2019
A = \(\frac{2n+1}{n-3}+\frac{3n-5}{n-3}-\frac{4n-5}{n-3}\)
= \(\frac{2n+1+3n-5-4n+5}{n-3}\)
= \(\frac{n+1}{n-3}\)= \(\frac{\left(n-3\right)+4}{n-3}\)= \(1+\frac{4}{n-3}\)
Để A nhận giá trị nguyên <=> \(1+\frac{4}{n-3}\inℤ\)<=> \(\frac{4}{n-3}\inℤ\)<=> \(n-3\inƯ\left(4\right)=\left\{-4;-2;-1;1;2;4\right\}\)
Ta lập bảng giá trị:
n-3 | -4 | -2 | -1 | 1 | 2 | 4 |
n | -1 | 1 | 2 | 4 | 5 | 7 |
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7 tháng 8 2017
a) \(A=\frac{2n+1+3n-5-4n+5}{n-3}=\frac{n+1}{n-3}\)
b) \(A=\frac{n+1}{n-3}=\frac{n-3+4}{n-3}=1+\frac{4}{n-3}\)
Để A đạt giá trị nguyên thì \(\frac{4}{n-3}\)đạt giá trị nguyên <=> \(n-3\inƯ\left(4\right)=\left\{-4;-2;-1;1;2;4\right\}\)
Tới đây lập bảng tìm n.
....................../????????????
Đề sai ạ
Đề real ( theo đề ôn hsg chỗ mk )
A= \(\frac{2n+1}{n-3}+\frac{3n-5}{n-3}-\)\(\frac{4n-5}{n-3}\)
A = \(\frac{2n+1+3n-5-4n-5}{n-3}\)
A = \(\frac{n-9}{n-3}\)
Để A mang giá trị nguyên thì n- 9 \(⋮\)n-3
=> n-3 - 6 \(⋮\)n - 3
=> -6 \(⋮\)n-3
=> n-3 \(\in\)Ư(-6) = { -6 ; -3 ; -2 ; -1 ; 1 ; 2 ; 3 ; 6 }
=> n - 3 \(\in\){ -6 ; -3 ; -2 ; -1 ; 1 ; 2 ; 3 ; 6 }
=> n \(\in\){ -3 ; 0 ; 1 ; 2 ; 4 ; 5 ; 6 ; 9 }