Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -4x2+2x
b) -4x2+2x=0
x(-4x+2)=0
=> x=0 hoặc -4x+2=0
-4x = -2
x=1/2(đpcm)
c) Thay x=-1/4 vào -4x2+2x ta có : -4 (-1/4)2 +2(-1/4) = ... (tự tính )
a) A = (x - 3)(x + 1) - (2x - 1)^2 - (x + 2)(x - 2)
A = x^2 - 2x - 3 - 4x^2 + 4x - 1 - x^2 + 4
A = -4x^2 + 2x
b) 4x^2 - 2x = 0
<=> 2x(2x - 1) = 0
<=> 2x = 0 hoặc 2x - 1 = 0
<=> x = 0 hoặc x = 1/2
c) với x = -1/4, ta có:
4(-1/4)^2 - 2(-1/4) = 3/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1.a,Q=\frac{x+3}{2x+1}-\frac{x-7}{2x+1}=\frac{x+3}{2x+1}+\frac{7-x}{2x+1}\)
\(=\frac{x+3+7-x}{2x+1}=\frac{10}{2x+1}\)
\(b,\) Vì \(x\inℤ\Rightarrow\left(2x+1\right)\inℤ\)
Q nhận giá trị nguyên \(\Leftrightarrow\frac{10}{2x+1}\) nhận giá trị nguyên
\(\Leftrightarrow10⋮2x+1\)
\(\Leftrightarrow2x+1\inƯ\left(10\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm5;\pm10\right\}\)
Mà \(\left(2x+1\right):2\) dư 1 nên \(2x+1=\pm1;\pm5\)
\(\Rightarrow x=-1;0;-3;2\)
Vậy.......................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(A=\left(\frac{1}{x-2}+\frac{2x}{x^2-4}+\frac{1}{x+2}\right)\left(\frac{2}{x-1}\right)\)ĐK : \(x\ne1;\pm2\)
\(=\left(\frac{x+2+2x+x-2}{x^2-4}\right)\left(\frac{2}{x-1}\right)=\frac{4x}{x^2-4}.\frac{2}{x-1}=\frac{8x}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
b, bạn check lại đề bài nhé
A=(1x−2 +2xx2−4 +1x+2 )(2x−1 )ĐK : x≠1;±2
=(x+2+2x+x−2x2−4 )(2x−1 )=4xx2−4 .2x−1 =8x(x−1)(x−2)(x+2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, ĐKXĐ : x khác -4;4;-2
P =[ 8+x-4/(x-4).(x+4) ] : 1/(x+2).(x-4)
= x+4/(x+4).(x-4) . (x+2).(x-4)
= x+2
b, x^2-9x+20 = 0
<=> (x^2-4x)-(5x-20)=0
<=> (x-4).(x-5)=0
<=> x-4=0 hoặc x-5=0
<=> x=4 hoặc x=5
+, Với x=4 thì P = 4+2 = 6
+, Với x=5 thì P = 5+2 = 7
k mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.Ta có: \(\left(x-3\right)^2-x+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right).\left[\left(x-3\right)-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right).\left(x-3-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right).\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\left(TM\right)\\x=4\left(TM\right)\end{cases}}\)
Vậy \(S=\left\{3,4\right\}\)