Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) A = [2t2(m - 1) - t(m - 1)(2t - 1)] + t + m
A = t(m - 1)[2t - (2t - 1)] + t + m
A = t(m - 1) + t + m
A = tm + m
b) Với m = 2; A = 0 thì ta được pt:
0 = 2t + 2
⇔ t = -1
Vậy khi m = 2 và để A = 0 thì t = -1
\(=2t^2m-2t^2-t\left(2tm-m-2t+1\right)+t+m\)
\(=2t^2m-2t^2-2t^2m+tm+2t^2-t+t+m\)
=tm+m
Bài 2:
a: \(M=\dfrac{x^2+2x}{2\left(x+5\right)}+\dfrac{x-5}{x}+\dfrac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\dfrac{x^3+2x^2+2\left(x-5\right)\left(x+5\right)+50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\dfrac{x^3+2x^2+50-5x+2x^2-50}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\dfrac{x^3+4x^2-5x}{2x\left(x+5\right)}=\dfrac{x\left(x^2+4x-5\right)}{2x\left(x+5\right)}=\dfrac{x-1}{2}\)
b: Khi x=3 thì \(M=\dfrac{3-1}{2}=\dfrac{2}{2}=1\)
Khi x=5 thì \(M=\dfrac{5-1}{2}=\dfrac{4}{2}=2\)
a:ĐKXĐ: x<>2; x<>-2; x<>0
\(A=\dfrac{x^2+x-2+3x-6-x^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{x\left(x-2\right)}{4\left(x-2\right)}\)
\(=\dfrac{4x-8}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{x}{4}\)
\(=\dfrac{4x}{4\left(x+2\right)}=\dfrac{x}{x+2}\)
b: Để A>0 thì x/x+2>0
=>x>0 hoặc x<-2
Để A<0 thì x/x+2<0
=>-2<x<0
Để A<-5 thì A+5<0
=>(x+5x+10)/(x+2)<0
=>(6x+10)/(x+2)<0
=>-2<x<-5/3
Để A>3 thì A-3>0
=>(x-3x-6)/(x+2)>0
=>(-2x-6)/(x+2)>0
=>(x+3)/(x+2)<0
=>-3<x<-2
c: Khi x=1 thì A=1/(1+2)=1/3
x^2-9=0
=>x=3 hoặc x=-3
Khi x=3 thì \(A=\dfrac{3}{3+2}=\dfrac{3}{5}\)
Khi x=-3 thì \(A=\dfrac{-3}{-3+2}=\dfrac{-3}{-1}=3\)
e: Để A là số nguyê thì \(x+2-2⋮x+2\)
=>\(x+2\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\)
hay \(x\in\left\{-1;-3\right\}\)
Bài 4:
=>x(x^2+1)=0
=>x=0
Bài 5:
=>\(3n^3+n^2+9n^2-1-4⋮3n+1\)
=>\(3n+1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
hay \(n\in\left\{0;-1;1\right\}\)
Bài 3:
\(a^3+b^3+c^3-3bac\)
\(=\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)-3abc\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+2ab+b^2-ac-bc+c^2\right)-3ab\left(a+b+c\right)\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc\right)=0\)
a) \(A=\left(x-2\right)^2-\left(x-5\right)\left(x+5\right)\)
\(=\left(x^2-4x+4\right)-\left(x^2-25\right)\)
\(=29-4x\)
b) \(A=29-4x=1\)
\(\Leftrightarrow4x=28\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
a) \(A=2t^2\left(m-1\right)-t\left(m-1\right)\left(2t-1\right)+t+m\)
\(A=2t^2m-2t^2-2t^2m+tm+2t^2-t+t+m\)
\(A=tm+m\)
b) Ta có:
\(t.2+2=0\)
\(\Leftrightarrow2t+2=0\)
\(\Leftrightarrow2t=-2\)
\(\Leftrightarrow t=-1\)
vậy: phương trình có tập nghiệm là: S = {-1}
t không chắc :v