K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 10 2019

Có y và x tỉ lệ thuận với nhau theo hệ số tỉ lệ \(\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow y=\frac{3}{5}x\) (định nghĩa về 2 số tỉ lệ thuận với nhau)

\(\Rightarrow x=y:\frac{3}{5}\\ \Rightarrow x=\frac{5}{3}y\)

Vậy x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ \(\frac{5}{3}\)

20 tháng 10 2019

thanks ạ

29 tháng 10 2021

lên google sệt đi bạn

 

29 tháng 10 2021

lên gg có thì mik ko có hỏi r:))

12 tháng 11 2017

x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là : \(\frac{-5}{3}\)

(đọc ở trong chú ý phía dưới câu hỏi đó trong sách giáo khoa là bạn hiểu )

13 tháng 7 2017

Nguyễn Thanh Thanh câu hỏi mà

13 tháng 7 2017

Bài 1: Thiếu dữ kiện

Bài 2:

Theo bài ra ta có:

\(y=\dfrac{1}{5}x\Rightarrow x=y:\dfrac{1}{5}\Rightarrow x=5y\)

Vậy x tỉ lệ thuận với y theo hệ số 5

Chúc bạn học tốt!!!

25 tháng 10 2015

=> y=xk

mà k=-3/5

=>y=x.-3/5

=>x=y:-3/5

=>x=y.-5/3

vậy x tỉ lệ thận với y theo hệ số tỉ lệ -5/3

chắc thế 

7 tháng 11 2016

Vì y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ \(\frac{-3}{5}\) nên y = \(\frac{-3}{5}\).x

=> x = y : \(\frac{-3}{5}\)= . \(\frac{-5}{3}\)

x = \(\frac{-5}{3}\). y

Vậy x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là \(\frac{-5}{3}\)

22 tháng 11 2016

Nếu z tỉ lệ với x thì z = m.x (với m là hệ số tỉ lệ)
>-Theo giả thuyết: 
z = k.y (1)
y = h.x (2)
=((Thay (2) vào (1), ta có:
z = k.h.x 
(*)Vậy z tỉ lệ với x theo hệ số tỉ lệ m = k.h
Thế là xong rồi bài này quá dễ

22 tháng 11 2016

Bạn ơi nhưng sao đề bài cho x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ 2 mà pạn ghi là z=k.y