K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 11 2021

Lời giải:
Đặt $y=kx$ thì:

$y_1=kx_1$

$y_2=kx_2$

$\Rightarrow y_1-y_2=k(x_1-x_2)$

$\Leftrightarrow 6=k(-2)\Rightarrow k=-3$

Vậy $y=-3x$

Với $y=-15$ thì $-15=-3x$

$\Rightarrow x=5$

8 tháng 8 2018

a, Theo tính chất của tỉ lệ thuận ta có:

x1y1=x2y2=x1−34=217x1y1=x2y2=x1−34=217

⇒x1=(−34⋅2):17=−32⋅7=−212⇒x1=(−34⋅2):17=−32⋅7=−212

Vậy..............................

b, Theo t/c của tỉ lệ thuận ta có:

x1x2=y1y2x1x2=y1y2 hay x1−4=y13x1−4=y13

Áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau ta có:

x1−4=y13=y1−x13−(−4)=−27x1−4=y13=y1−x13−(−4)=−27

⇒⎧⎩⎨⎪⎪⎪⎪x1=−27⋅(−4)=87y1=−27⋅3=−67⇒{x1=−27⋅(−4)=87y1=−27⋅3=−67

Vậy.............

21 tháng 6 2019

Bạn Đinh Thị Khánh Linh làm đúng rồi mik làm theo cách bài ấy nhé