![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có:
+) (1-1) x f(1)=(1+4) x f(1+8)
=> 0=5f(9)
=>f(9)=0
=> 9 là 1 nghiệm của f(x) (1)
+) (-4+4) x f(-4+8)=(-4-1) x f(-4)
=> 0=f(-4)
=> 4 là 1 nghiệm của f(x) (2)
Từ (1) và (2)
=> f(x) có ít nhất 2 nghiệm
T i c k - c h o - m i n k - n h é - ! - ! - !
T h a n k s - v e r y - m u c h
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay x=1 ta được
(1-1).f(1)=(1+4).f(1+8)
<=>5.f(9)=0
<=>f(9)=0
suy ra 9 là nghiệm của f(x)
Thay x=-4 ta được:
(-4-1).f(-4)=(-4+4).F(-4+8)
<=>-5.f(-4)=0
<=>f(-4)=0
suy ra -4 là nghiệm của f(x)
Vậy f(x) có ít nhất 2 nghiệm là -4 và 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay x=1 ta được
(1-1).f(1)=(1+4).f(1+8)
<=>5.f(9)=0
<=>f(9)=0
suy ra 9 là nghiệm của f(x)
Thay x=-4 ta được:
(-4-1).f(-4)=(-4+4).F(-4+8)
<=>-5.f(-4)=0
<=>f(-4)=0
suy ra -4 là nghiệm của f(x)
Vậy f(x) có ít nhất 2 nghiệm là -4 và 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Với x=-4 Ta có:
\(\left(-4-1\right)f\left(-4\right)=\left(-4+4\right)f\left(-4+8\right)\Leftrightarrow-5f\left(-4\right)=0.f\left(-4\right)=0\Leftrightarrow f\left(-4\right)=0\)
=> x=-4 là một nghiệm của f(x)
Với x=1 ta có:
\(\left(1-1\right)f\left(1\right)=\left(1+4\right)f\left(1+8\right)\Leftrightarrow0.f\left(1\right)=5.f\left(9\right)\Leftrightarrow5.f\left(9\right)=0\Leftrightarrow f\left(9\right)=0\)
=> x=9 là một nghiệm của f(x)
Vậy f(x) có ít nhất 2 nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.A)
Thay x=1 ta được
(1-1).f(1)=(1+4).f(1+8)
<=>5.f(9)=0
<=>f(9)=0
suy ra 9 là nghiệm của f(x)
Thay x=-4 ta được:
(-4-1).f(-4)=(-4+4).F(-4+8)
<=>-5.f(-4)=0
<=>f(-4)=0
suy ra -4 là nghiệm của f(x)
Vậy f(x) có ít nhất 2 nghiệm là -4 và 9
thay x = 5 => (5 - 5).f(5) = (5+10).f(5+8) => 0 = 15.f(13) => f(13) = 0 => x = 13 là 1 nghiệm của f(x)
thay x = -10 => (-10 - 5).f(-10) = (-10 + 10).f(-10 + 8) => (-15).f(-10) = 0 => f(-10) = 0 => x = -10 là 1 nghiệm của f(x)
Vậy f(x) có ít nhất 2 nghiệm là x = -10; x = 13