Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì x và y tỉ lệ nghịch với nhau
=> x.y = x1.y1 = x2.y2 = ... = 6.(-5) = -30
=> y = \(-\dfrac{30}{x}\)
a: Vì x và y tỉ lệ nghịch nên xy=k
=>k=-60
=>xy=-60
=>y=-60/x
b: Khi x=6 thì y=-10
Khi x=-12 thì y=5
c: Khi y=-2 thì -60/x=-2
hay x=30
a)Vì x và y tỉ lệ nghịch nên xy=a(a là hằng số khác 0)
a=8.15
a=120
b)\(y=\frac{120}{x}\)
c)Khi x=10
\(\Rightarrow y=\frac{120}{10}=12\)
Ta có : a = yx
Thay vào ta có
a=15.8=120
Vậy y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ 120
b/ Ta có : a = 120 y=\(\frac{a}{x}\)
> y=\(\frac{120}{x}\)
c/ Theo đề bài ta có x = 10 ; y=\(\frac{120}{x}\)
> y=\(\frac{120}{10}\)=12
Vậy x=10 thì y = 12
=)) Trình bày có hơi kém và thiếu khoa học a hi hi mong bạn thông cảm
a) Vì x và y là hai đại lượng tỉ lệ nghịch nên \(y=\dfrac{a}{x}\)
Khi \(x=7\) thì \(y=10\) ta có: \(10=\dfrac{a}{7}\Rightarrow a=10.7=70\)
b) \(y=\dfrac{70}{x}\)
c) Khi x = 5 thì \(y=\dfrac{70}{5}=14\)
Khi x =14 thì \(y=\dfrac{70}{14}=5\)
a, Để x và y tỉ lệ nghịch với nhau thì xy = a (a ≠ 0)
Thay số: a = 6.10 = 60
b, Có x và y tỉ lệ nghịch với nhau theo hệ số tỉ lệ a = 60⇒ \(y=\dfrac{60}{x}\)
c, x = 5 ⇒ \(y=\dfrac{60}{5}=12\)
x = 12 ⇒ \(y=\dfrac{60}{12}=5\)
Vậy khi x = 5 thì y = 12
khi x = 12 thì y = 5
Do x và y là hai đại lượng tỉ lệ nghịch nên
Khi x = 6 thì y = - 5 nên ta có:
Ta biểu diễn được y theo x là:
Chọn (A)