Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1.
C = 5 + 42 + 43 + ... + 42020
a) Xét A = 42 + 43 + ... + 42020
=> 4A = 43 + 44 + ... + 42021
=> 4A - A = 3A
= 43 + 44 + ... + 42021 - ( 42 + 43 + ... + 42020 )
= 43 + 44 + ... + 42021 - 42 - 43 - ... - 42020
= 42021 - 42
=> A = \(\frac{4^{2021}-4^2}{3}\)
Thế vào C ta được : \(C=5+\frac{4^{2021}-4^2}{3}=\frac{15}{3}+\frac{4^{2021}-4^2}{3}=\frac{4^{2021}+15-16}{3}=\frac{4^{2021}-1}{3}\)
b) D = 42021 => \(\frac{D}{3}=\frac{4^{2021}}{3}\)
Vì 42021 - 1 < 42021 => \(\frac{4^{2021}-1}{3}< \frac{4^{2021}}{3}\)
=> C < D/3
c) Dùng kết quả ý a) ta được :
3C + 1 = 42x-6
<=> \(3\cdot\frac{4^{2021}-1}{3}+1=4^{2x-6}\)
<=> 42021 - 1 + 1 = 42x-6
<=> 42021 = 42x-6
<=> 2021 = 2x - 6
<=> 2x = 2027
<=> x = 2027/2
Câu 2.
( x - 1 )( 4 + 22 + 23 + ... + 220 ) = 222 - 221
Xét A = 22 + 23 + ... + 220
=> 2A = 23 + 24 + ... + 221
=> A = 2A - A
= 23 + 24 + ... + 221 - ( 22 + 23 + ... + 220 )
= 23 + 24 + ... + 221 - 22 - 23 - ... - 220
= 221 - 4
Thế vô đề bài ta được
( x - 1 )( 4 + 221 - 4 ) = 222 - 221
<=> ( x - 1 ).221 = 221( 2 - 1 )
<=> x - 1 = 1
<=> x = 2
e; -52.4 :(-2) - 18:(-3) + 3
= -25.4:(-2) + 18:3 + 3
= -25.(-2) + 6 + 3
= 50 + 6 + 3
= 56 + 3
= 59
f; -|-16 - 12|:7 - 7.(-3)2 - (-6)2
= -|-28|:7 - 7.9 - 36
= -28: 7 - 63 -36
= -4 - 63 - 36
= -(4 + 36) - 63
= - 40 - 63
= - 103
43 x 4 = 256 # 49
(27 x 3) 2 = 6561 # 243
- ) (x-4)5 = 32 = 25
=> x - 4= 2 => x = 6
-) x10 = x
=> x10 - x = 0
x.(x9 -1 ) = 0
=> x = 0
x9 -1 = 0 => x9 = 1 => x = 1
KL: x = 0 hoặc x = 1
c) (x-4)5=32
=> (x-4)5=25
=> x-4=2
=> x=6
d) x10=x
=> x10-x=0
=>x(x9-1)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^9=1\Rightarrow x^9=1^9\Rightarrow x=1\end{cases}}\)
nhớ k cho mik nha ! câu 1 và 2 mik ko hiểu
a) 52.x = 62 + 82
=> 25 .x = 36 + 64
=> 25.x = 100
=> x = 100 : 25
=> x = 4
b) (22 + 42).x + 24 . 5x = 100
=> (4 + 16).x + 16.5x = 100
=> 20x + 80x = 100
=> 100x = 100
=> x = 100 : 100 = 1
c) 24 : x = 26
=> x = 24 : 26
=> x = 2-2 = 1/4
d) 33x + 23x = 102
=> 27x + 8x = 100
=> 35x = 100
=> x = 100 : 35
=> x = 20/7
a) \(53.\left(-15\right)+\left(-15\right).47=\left(-15\right).\left(53+47\right)=\left(-15\right).100=-1500\)
b) \(\left(-43\right).92-46.27+46.41=\left(-86\right).46-46.27+46.41\)
\(=46\left[\left(-86\right)-27+41\right]=46.\left(-72\right)=-3312\)
c) \(\left(-72\right)\left(15-49\right)+15\left(-56+72\right)=\left(-72\right).15-72.49+15.\left(-56\right)+15.72\)
\(=\left[\left(-72\right).15+15.72\right]-72.49-15.56=0-3528-840=4368\)
d) \(\left(-2^4\right).17.\left(-3\right)^0.\left(-5\right)^6\left(-1^{2n}\right)=16.17.1.12625.\left(-1^{2n}\right)\)
a,\(53.\left(-15\right)+\left(-15\right).47\)
\(=-15.\left(53+47\right)=-15.100=-1500\)
\(b,-43.92-46.27+46.41\)
\(=-43.92-\left[46.\left(27-41\right)\right]=-43.92-\left[46.\left(-14\right)\right]\)
\(=-3956+644=-3312\)
\(c,-72\left(15-49\right)+15\left(-56+72\right)\)
\(=-15.72+49.72+15.\left(-56\right)+15.72\)
\(=72.\left(-15+49+15\right)-15.56=3528-840=2688\)
Bài 1:
a) 23=2.2.2=823=2.2.2=8;
24=23.2=8.2=1624=23.2=8.2=16;
25=24.2=16.2=3225=24.2=16.2=32;
26=25.2=32.2=6426=25.2=32.2=64;
27=26.2=64.2=12827=26.2=64.2=128;
28=27.2=128.2=25628=27.2=128.2=256;
29=28.2=256.2=51229=28.2=256.2=512;
210=29.2=512.2=1024210=29.2=512.2=1024
b) 32=3.3=932=3.3=9;
33=32.3=9.3=2733=32.3=9.3=27;
34=33.3=27.3=8134=33.3=27.3=81;
35=34.3=81.3=24335=34.3=81.3=243.
c) 42=4.4=1642=4.4=16;
43=42.4=16.4=6443=42.4=16.4=64;
44=43.4=64.4=25644=43.4=64.4=256.
d) 52=5.5=2552=5.5=25;
53=52.5=25.5=12553=52.5=25.5=125;
54=53.5=125.5=62554=53.5=125.5=625.
e) 62=6.6=3662=6.6=36;
63=62.6=36.6=21663=62.6=36.6=216;
64=63.6=216.6=129664=63.6=216.6=1296.
a.
\(A=5.\left(2^2\right)^{15}.\left(3^2\right)^9-2^2.3^{20}.\left(2^3\right)^9=5.2^{30}.3^{18}-2^2.3^{20}.2^{27}\)
\(=5.2^{30}.3^{18}-3^{20}.2^{29}=2^{29}.3^{18}.\left(5.2-3^2\right)=2^{29}.3^{18}\)
\(B=5.2^9.\left(2.3\right)^{19}-7.2^{29}.\left(3^3\right)^6=5.2^9.2^{19}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}=5.2^{28}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}\)
\(=2^{28}.3^{18}.\left(5.3-7.2\right)=2^{28}.3^{18}\)
=> \(A:B=\left(2^{29}.3^{18}\right):\left(2^{28}.3^{18}\right)=\frac{\left(2^{29}.3^{18}\right)}{\left(2^{28}.3^{18}\right)}=2\)
b. kiểm tra lại đề bài nhé
D= 4624
mình ko ghi đáp số khi quy đổi thành số tự nhiên là gì vì nó rất dài