\(a=\dfrac{2009}{0,20092009...}+\dfrac{2009}{0,020092009...}+\dfrac{2009}{0,0020092009...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
2 tháng 2 2024

\(a=\dfrac{2009}{\left(\dfrac{2009}{9999}\right)}+\dfrac{2009}{\left(\dfrac{2009}{99990}\right)}+\dfrac{2009}{\left(\dfrac{2009}{999900}\right)}\)

\(=9999+99990+999900\)

\(=9999.111\)

\(=9.111.1111=3^2.3.37.11.101\)

\(=3^3.11.37.101\)

21 tháng 10 2018

Nhìn cái đề đã thấy người ra đề vui tính. \(a+b+c=2009\)

1 trong a;b;c là 2009 nghĩa là 2 số bằng 0

\(\dfrac{1}{a};\dfrac{1}{b};\dfrac{1}{c}\) hoán vị của \(\dfrac{1}{0};\dfrac{1}{0};\dfrac{1}{2009}\)

\(\dfrac{1}{0}=?\)

23 tháng 10 2018

Bạn bị nhầm rồi. Chẳng hạn:

1+(-1)+2009=2009

\(\dfrac{1}{1}+\dfrac{1}{-1}+\dfrac{1}{2009}=\dfrac{1}{2009}\)

NV
5 tháng 3 2020

\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{1}=\frac{1}{a+b+c}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a+b}{ab}+\frac{1}{c}-\frac{1}{a+b+c}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{a+b}{ab}+\frac{a+b}{ac+bc+c^2}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{ac+bc+c^2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(ab+ac+bc+c^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=-b;c=1\\b=-c;a=1\\c=-a;b=1\end{matrix}\right.\)

Thay trường hợp nào vào ta cũng được kết quả như bài toán

5 tháng 3 2020

thanks

26 tháng 10 2019

d,

Hàm số bậc nhất

26 tháng 10 2019

cấy ni đăng lâu rồi đúng cũng không có tick mồ

14 tháng 10 2017

c.

\(\left(xy+\sqrt{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}\right)^2=2010\)

\(\leftrightarrow\) \(x^2y^2+2xy\sqrt{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}+1+x^2+y^2+x^2y^2=2010\)

\(\leftrightarrow\)\(x^2+x^2y^2+2x\sqrt{1+y^2}.y\sqrt{1+x^2}+y^2+x^2y^2=2009\)

\(\leftrightarrow\) \(\left(x\sqrt{1+y^2}+y\sqrt{1+x^2}\right)^2=2009\)

\(\leftrightarrow\) \(x\sqrt{1+y^2}+y\sqrt{1+x^2}=\sqrt{2009}\)

9 tháng 10 2017

c) \(A^2=x^2\left(1+y^2\right)+y^2\left(1+x^2\right)+2xy\sqrt{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}\)

\(=x^2y^2+x^2+x^2y^2+y^2+1+2xy\sqrt{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}-1\)

\(=x^2y^2+\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)+2xy\sqrt{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}-1\)

\(=\left[xy+\sqrt{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}\right]^2-1=2010-1=2009\)

Vì A>0 nên \(A=\sqrt{2009}\)

9 tháng 10 2017

d) \(2009^2=\left(2008+1\right)^2=2008^2+2.2008+1\)

\(1+2008^2=2009^2-2.2008=2009^2-2.2009\dfrac{2008}{2009}\)

\(A=\sqrt{2009^2-2.2009.\dfrac{2008}{2009}+\dfrac{2008^2}{2009^2}}+\dfrac{2008}{2009}\)

\(A=\sqrt{\left(2009-\dfrac{2008}{2009}\right)^2}+\dfrac{2008}{2009}=2009-\dfrac{2008}{2009}+\dfrac{2008}{2009}=2009\)

10 tháng 12 2017

vế trái = \(\dfrac{2008+1}{\sqrt{2008}}+\dfrac{2009-1}{\sqrt{2009}}=\sqrt{2008}+\sqrt{2009}+\dfrac{1}{\sqrt{2008}}-\dfrac{1}{\sqrt{2009}}\)

vì \(\dfrac{1}{\sqrt{2008}}-\dfrac{1}{\sqrt{2009}}>0\) nên suy ra đpcm