K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 6 2016

tự nhiên có p ở đâu vậy bạn

14 tháng 6 2016

\(\left(y-a\right)^2+\left(y-b\right)^2+\left(y-c\right)^2=a^2+b^2+c^2-p^2\)

\(\Leftrightarrow\left(y-a\right)^2-a^2+\left(y-b\right)^2-b^2+\left(y-c\right)^2-c^2=-p^2\)

\(\Leftrightarrow y\left(y-2a\right)+y\left(y-2b\right)+y\left(y-2c\right)=-p^2\)

\(\Leftrightarrow y\left(y-2a+y-2b+y-2c\right)=-p^2\)

\(\Leftrightarrow y\left(3y-2\left(a+b+c\right)\right)=-p^2\). Thay a+b+c=2y

27 tháng 7 2019

\(x-y=1\Rightarrow x^2-2xy+y^2=1\Rightarrow x^2+xy+y^2=19\Rightarrow x^3-y^3=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)=1.19=19\)

\(2,a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca\Leftrightarrow2\left(a^2+b^2+c^2\right)=2ab+2bc+2ca\Leftrightarrow\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ac+a^2\right)=0\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0ma:\left\{{}\begin{matrix}\left(a-b\right)^2\ge0\\\left(b-c\right)^2\ge0\\\left(c-a\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow a=b=c\)

27 tháng 7 2019

\(a+b+c=0\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=0\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2=-2\left(ab+bc+ca\right)\Rightarrow a^4+b^4+c^4+2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2=4a^2b^2+4b^2c^2+4c^2a^2+4abc\left(a+b+c\right)=4a^2b^2+4c^2a^2+4b^2c^2\Rightarrow a^4+b^4+c^4=2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2\Leftrightarrow2\left(a^4+b^4+c^4\right)=a^4+b^4+c^4+2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2=\left(a^2+b^2+c^2\right)^2\left(dpcm\right)\)

10 tháng 9 2018

Bài 1:

Ta có:

\(2\left(a^2+b^2\right)=\left(a-b\right)^2\)

\(\Rightarrow2\left(a^2+b^2\right)-\left(a-b\right)^2=0\)

\(\Rightarrow2a^2+2b^2-\left(a^2-2ab+b^2\right)=0\)

\(\Rightarrow2a^2+2b^2-a^2+2ab-b^2=0\)

\(\Rightarrow a^2+2ab+b^2=0\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)^2=0\)

\(\Rightarrow a+b=0\)

Vì hai số đối nhau là hai số có tổng bằng 0

Vậy a và b là hai số đối nhau

Bài 2:

Ta có:

\(a^2+b^2+c^2=ab+bc+ac\)

\(\Rightarrow2\left(a^2+b^2+c^2\right)=2\left(ab+bc+ac\right)\)

\(\Rightarrow2a^2+2b^2+2c^2=2ab+2bc+2ac\)

\(\Rightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac=0\)

\(\Rightarrow\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(a^2-2ac+c^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(a-b\right)^2+\left(a-c\right)^2+\left(b-c\right)^2=0\)

\(\left(a-b\right)^2\ge0\) với mọi a và b

\(\left(a-c\right)^2\ge0\) với mọi a và c

\(\left(b-c\right)^2\ge0\) với mọi b và c

\(\Rightarrow\left(a-b\right)^2+\left(a-c\right)^2+\left(b-c\right)^2\ge0\) với mọi a, b, c

\(\left(a-b\right)^2+\left(a-c\right)^2+\left(b-c\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(a-b\right)^2=0\\\left(a-c\right)^2=0\\\left(b-c\right)^2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-b=0\\a-c=0\\b-c=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=b\\a=c\\b=c\end{matrix}\right.\)

Vậy a = b = c

Bài 3:

Sửa đề:

\(\left(a^2+b^2\right)\left(x^2+y^2\right)=\left(ax+by\right)^2\)

\(\Rightarrow a^2x^2+a^2y^2+b^2x^2+b^2y^2=a^2x^2+b^2y^2+2axby\)

\(\Rightarrow a^2y^2+b^2x^2=2axby\)

\(\Rightarrow a^2y^2-2axby+b^2x^2=0\)

\(\Rightarrow\left(ay-bx\right)^2=0\)

\(\Rightarrow ay-bx=0\)

\(\Rightarrow ay=bx\)

\(\Rightarrow\dfrac{a}{x}=\dfrac{b}{y}\)

6 tháng 8 2015

2/ a+b+c=0 suy ra (a+b+c)2=0
-> a2+b2+c2+2ab+2ac+2bc=0
Mà ta có a2+b2+c2=14 nên thu được ab+ac+bc = -7
->(ab+ac+bc)2 = (-7)-> a2b2+a2c2+b2c2+2abc(a+b+c)=49
->a2b2+a2c2+b2c2=49
Lại có (a2+b2+c2)2=a4+b4+c4+2a2b2+2a2c2+2b2c2=142
Suy ra a4+b4+c4+2.49=196
Ta thu được a4+b4+c4=98

13 tháng 9 2016

sai vi chung minh cau 1 lech sang cau 2

Bài 3:

\(A=2\cdot\left[\left(x-y\right)^3+3xy\left(x-y\right)\right]-3\cdot\left[\left(x-y\right)^2+4xy\right]\)

\(=3\left[2^3+3xy\cdot2\right]-3\cdot\left[2^2+4xy\right]\)

\(=24+18xy-12-12xy=6xy+12\)

2 tháng 1 2017

Từ a+b=x+y(*)

=> a-x=y-b

Mặt khác : a^2+b^2=x^2+y^2

=> a^2-x^2=y^2-b^2

=>(a+x)(a-x)=(y-b)(y+b)

=>(a+x)(a-x)=(y+b)(a-x)

=> a-x =0 (**) hoặc a+x=b+y(***)

Với a +b=x+7 và a=x

=> b=y => a^2010+b^2010=x^2010+y^2010

Với a+b=x+y

và a+x=b+y =>a=y ; b=x => a^2010+b^2010=x^2010=y^2010

=> đpcm

Chúc bạn học tốt!!!!

11 tháng 7 2017

bạn có bấm nhầm chỗ nào ko v