K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 2 2016

ta có :b2=ac

Thay vào ta có: \(\frac{a^2+b^2}{b^2+c^2}=\frac{a}{c}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2+ac}{ac+c^2}=\frac{a}{c}\Leftrightarrow\frac{a\left(a+c\right)}{c\left(a+c\right)}=\frac{a}{c}\Leftrightarrow\frac{a}{c}=\frac{a}{c}\left(đpcm\right)\)

13 tháng 3 2017

Ta có:a+b/c=gd

6 tháng 2 2018

đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\) \(\left(1\right)\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=bk\\c=dk\end{cases}}\)\(\Rightarrow\frac{a+c}{b+d}=\frac{bk+dk}{b+d}=\frac{k\left(b+d\right)}{b+d}=k\) \(\left(2\right)\)

\(\left(1\right)\left(2\right)\Rightarrowđpcm\)

điều vừa chứng minh cũng tương tự với dấu "-"

9 tháng 12 2018

a) (a+b-c)+(a-b)-(a-b-c)

=a+b-c+a-b-a+b+c

=(a+a-a)+(b-b+b)+(c-c)

=a+b

b) -(a-b-c)+(-a+b-c)-(-a+b+c)

= -(a-b-c)-(a-b+c)+(a-b-c)

= [-(a-b-c)+(a-b-c)]-(a-b+c)

= 0-(a-b+c)

= -(a-b+c)

22 tháng 10 2018

a chia  hết cho b => a=k.b, k thuộc Z

b chia hết cho c => b=m.c, m thuộc Z

Suy ra: a=k.b=k.m.c chia hết cho c 

22 tháng 10 2018

\(a⋮b\Rightarrow a=bk\)\(\left(k\inℕ\right)\)\(\left(1\right)\)

\(b⋮c\Rightarrow b=cq\)\(\left(q\inℕ\right)\)\(\left(2\right)\)

\(\left(1\right),\left(2\right)\Rightarrow a=cqk\)

\(\Rightarrow c\inƯ\left(a\right)\)

\(\Rightarrow a⋮c\left(đpcm\right)\)

Ta có : \(a-11b+3c⋮17\)

\(\Leftrightarrow19.\left(a-11b+3c\right)⋮17\)

\(\Leftrightarrow19a-209b+57c⋮17\)

\(\Leftrightarrow\left(17a-204b+51c\right)+\left(2a-5b+6c\right)⋮17\)

\(\Rightarrow\left(2a-5b+6c\right)⋮17\)(vì 17a - 204b + 51c đã chia hết cho 17 ) 

\(\RightarrowĐCPM\)