\(^2\)= a.d . Cm \(\frac{a^2+b^2}{b^2+d^2}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 7 2018

Thế b2=ad vào ta được: \(\frac{a^2+b^2}{b^2+d^2}=\frac{a^2+ad}{ad+d^2}=\frac{a\left(a+d\right)}{d\left(a+d\right)}=\frac{a}{d}\left(đpcm\right)\)

6 tháng 7 2018

Ta có : 

\(b^2=ad\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}.\frac{a}{b}=\frac{b}{d}.\frac{b}{d}=\frac{a}{b}.\frac{b}{d}\)

\(\Rightarrow\frac{a^2}{b^2}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{a}{d}\)

ADTCDTSBN , ta có : 

\(\frac{a^2}{b^2}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{a}{d}=\frac{a^2+b^2}{b^2+d^2}=\frac{a}{d}\)

\(\Rightarrow\frac{a^2+b^2}{b^2+d^2}=\frac{a}{d}\left(đpcm\right)\)

6 tháng 7 2018

Ta có : \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)\(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

1) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{b}{d}=\frac{a}{c}=\frac{a+b}{c+d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{a+b}=\frac{c}{c+d}\)

                         đpcm

2) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}=\frac{a+b}{c+d}\)

\(\Rightarrow\frac{a-b}{a+b}=\frac{c-d}{c+d}\)

                         đpcm

     

26 tháng 4 2017

bình phương gt1 và gt2 và thay vào là ra bạn à

31 tháng 10 2019

Thế 

làm

đi ~.~

23 tháng 12 2016

x2+y2=1

(x2+y2)2=1

x4+y4+2x2y2=1

thay vào bt ta dc

x4/a+y4/b=x4+y4+2x2y2/a+b

x4b/ab+y4a/ab=x4+y4+2x2y2/a+b

x4b+y4a/a+b=x4+y4+2x2y2/a+b

nhân chéo lên rồi rút gọn ta dc

(x2b-y2a)2=0

x2b=y2a

23 tháng 12 2016

x4+yà bạn

17 tháng 4 2019

\(a^2+b^2+2\ge2\left(a+b\right)\Leftrightarrow\left(a^2-2a+1\right)+\left(b^2-2b+1\right)\ge0\Leftrightarrow\left(a-1\right)^2+\left(b-1\right)^2\ge0\) (đúng)

\("="\Leftrightarrow a=b=1\)

\(\frac{a+b}{2}.\frac{a^2+b^2}{2}\le\frac{a^3+b^3}{2}\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(a^2+b^2\right)\le2\left(a^3+b^3\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2b+ab^2\le a^3+b^3\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2\left(a^2+ab+b^2\right)\ge0\)(đúng)

\("="\Leftrightarrow a=b\)

16 tháng 7 2019

\(a,\frac{-2,6}{x}=-\frac{12}{42}\)

\(\Leftrightarrow\left(-2,6\right).42=-12x\)

\(\Leftrightarrow-12x=-\frac{546}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{91}{10}\)

16 tháng 7 2019

\(b,\frac{x^2}{6}=\frac{24}{25}\)

\(\Leftrightarrow25x^2=24.6\)

\(\Leftrightarrow25x^2=144\)

\(\Leftrightarrow x^2=\frac{144}{25}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{12}{5}\)

I ) Trắc nghiệm:Câu 1: Kết quả của phép tính (2x-3)(2x+3) bằng :a) \(4x^2+9\)b) \(4x^2-9\)c)\(9x^2+4\)d) \(9x^2-4\)Câu 2:Kết quả phân tích đa thức \(-2x+1+x^2\)thành nhân tử là:a) \(\left(x-1\right)^2\)b) \(\left(x+1^2\right)\)c) \(-\left(x+1\right)^2\)d) \(-\left(x-1\right)^2\)Câu 3: Kết quả phép tính: \(20x^2y^6z^3:5xy^2z^2\)là:a) \(4xy^3z^2\)b) \(4xy^3z^3\)c) \(4xy^4z\)d) \(4x^2y^4z\)Câu 4: Phép chia đa thức \(8x^3-1\) cho đa...
Đọc tiếp

I ) Trắc nghiệm:

Câu 1: Kết quả của phép tính (2x-3)(2x+3) bằng :

a) \(4x^2+9\)

b) \(4x^2-9\)

c)\(9x^2+4\)

d) \(9x^2-4\)

Câu 2:Kết quả phân tích đa thức \(-2x+1+x^2\)thành nhân tử là:

a) \(\left(x-1\right)^2\)

b) \(\left(x+1^2\right)\)

c) \(-\left(x+1\right)^2\)

d) \(-\left(x-1\right)^2\)

Câu 3: Kết quả phép tính: \(20x^2y^6z^3:5xy^2z^2\)là:

a) \(4xy^3z^2\)

b) \(4xy^3z^3\)

c) \(4xy^4z\)

d) \(4x^2y^4z\)

Câu 4: Phép chia đa thức \(8x^3-1\) cho đa thức \(4x^2+2x+1\)có thương là:

a) 2x + 1          b) -2x + 1       c)-2x - 1    d) 2x - 1

Câu 5: Mẫu thức chung của hai phân thức \(\frac{4}{x^2-9}\)và \(\frac{1-x}{x^2+3x}\)là:

a) \(\left(x-9\right)\left(x^2+3x\right)\)

b) \(x\left(x-9\right)\)

c) \(x\left(x+3\right)\left(x-3\right)\)

d) \(\left(x+3\right)\left(x-9\right)\)

Câu 6: Tổng hai phân thức: \(\frac{2x-1}{2x}\)\(\frac{4x+1}{2x}\)là:

a) \(1\)

b) \(\frac{6x-2}{2x}\)

c) \(3\)

d) \(\frac{6x+2}{2x}\)

Câu 7: Kết quả phép chia \(\frac{6x-3}{2x^3y^2}\) : \(\frac{12x-6}{4x^2y^3}\) là:

a) \(\frac{9\left(2x-1\right)^2}{4x^5y^5}\)

b) \(\frac{y}{x}\)

c) \(\frac{-y}{x}\)

d) \(\frac{x}{y}\)

Câu 8: Cho hình vẽ, biết AB//CD và AB= 4,5 cm ; DC= 6,5 cm . Độ dài EF là :

a) 4,5 cm

b) 5 cm

c) 5,5 cm

d) 6,5 cm

 

 

1
11 tháng 12 2018

\(\left(2x-3\right).\left(2x+3\right)=4x^2-9\)

\(20x^2y^6z^3:5xy^2z^2=4xy^4z\)

\(\frac{8x^3-1}{4x^2+2x+1}=\frac{\left(4x^2+2x+1\right).\left(2x-1\right)}{4x^2+2x+1}=2x-1\)

\(\frac{2x-1}{2x}+\frac{4x+1}{2x}=\frac{2x-1+4x+1}{2x}=3\)

4 tháng 8 2016

Ta đặt: a/b = a/d =k

  => a = b.k, c=d.k

 Ta có: a2 + a.c/c2 - a.c=b2 + b.d/d2 - b.d

 Vế trái:  => (b.k)2 + (b.k)(d.k)/(d.k)- (b.k)(d.k)

  => b2.k2 + k(b.d)/d2.k2 - k.(b.d)

 Ta lược bỏ các chữ giống nhau, ta được:

  => b2/d2

 Vế phải: b2 +b.d/d2 - b.d

 Ta cũng lược bỏ những chữa giống nhau ta được:

  => b2/d2 

Vậy a2 +a.c/c2 + a.c = b2 + b.d/d2 - b.d