Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : n^2 + 2n + 7 chia hết cho n+2
=>n.n + 2n + 7 chia hết cho n+2
=>n(n+2) + 7 chia hết cho n+2
do n(n+2) chia hết cho n+2 nên 7chia hết cho n + 2
do n thuộc N nên n+2 thuộc N
=>n+2 thuộc U(7)
=>n+2 thuộc / \ bốn cái này là dấu ngoặc trong tập hợp nha
\ 1;7/
Mà n thuộc n nên n=5
vậy n = 5
Làm mẫu câu a bài 1. vì các câu còn lại tương tự
n+7 chia hết cho n-5
\(\Rightarrow\left(n+7\right)-\left(n-5\right)⋮n-5\)
\(\Rightarrow12⋮n-5\)
\(\Rightarrow n-5\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)
ta có bảng :
n-5 | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 4 | -4 | 6 | -6 | 12 | -12 |
n | 6 | 4 | 7 | 3 | 8 | 2 | 9 | 1 | 11 | -1 | 17 | -7 |
vậy \(n\in\left\{6;4;7;3;8;2;9;1;11;-1;17;-7\right\}\)
2. làm mẫu câu a:
(2a+3)(b-3)=-12
=>(2a+3);(b-3)\(\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)
TH1:
2a+3=1 ;b-3=-12
2a=-2 =>b=-9
=>a=-1
sau đó em ghép siêu nhiều trường hợp còn lại .
có 12TH tất cả em nhé .
1.a) x = 0
b) x = 1 , y = 2
c) x = 9
2.x = 6
mik ko bik có đúng ko nhưng dù sao cx chúc b học tốt nhé ^^
1)
a) Do \(\hept{\begin{cases}12;18;16⋮2\\A⋮2\end{cases}\Rightarrow x⋮2}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0;2;4;6;...\right\}\)
b) Do \(\hept{\begin{cases}12;18;16⋮2\\A⋮̸2\end{cases}}\Rightarrow x⋮̸2\)
\(\Rightarrow x\in\left\{1;3;5;7;...\right\}\)
2)
Ta có:
Do \(a:36\)dư\(16\Rightarrow a=36k+16\left(k\in N\right)\)
+ Vì \(\hept{\begin{cases}36k⋮2\\16⋮2\end{cases}\Rightarrow a⋮2}\)
+ Vì \(\hept{\begin{cases}36k⋮4\\16⋮4\end{cases}\Rightarrow a⋮4}\)
+ Vì \(\hept{\begin{cases}36k⋮18\\16⋮̸18\end{cases}\Rightarrow a⋮̸}18\)
\(\frac{2n+1}{n-3}=\frac{2n-6+7}{n-3}=2+\frac{7}{n-3}\)
để phân số là số tự nhiên =>\(n-3\inƯ\left(7\right)=\left\{1,7\right\}\)( chắc lớp 6 chưa học số âm bạn nhỉ ? )
\(\orbr{\begin{cases}n-3=1\\n-3=7\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=4\\n=10\end{cases}}}\)
Vậy n=4,n=10 thì \(2n+1⋮n-3\)
Câu 2:
gọi số thứ nhất là k
=> 3 số tiếp theo là k+1,k+2,k+3
tổng của 4 số => \(k+\left(k+1\right)+\left(k+2\right)+\left(k+3\right)\)
\(\Rightarrow4k+6\)
Ta có \(4⋮4\Rightarrow4k⋮4\)
6 không chia hết cho 4
=> 4k+6 không chia hết cho 4
=> tổng 4 số tự nhiên liên tiếp không chia hết cho 4
gọi y là số thứ nhất
=> y+1,y+2,y+3,y+4 là 4 số tiếp theo
tổng 5 số = \(y+\left(y+1\right)+\left(y+2\right)+\left(y+3\right)+\left(y+4\right)\)
=\(5y+10\)
ta có 5y chia hết cho 5
10 chia hết cho 5
=> 5y+10 chia hết cho 5
=> tổng 5 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 5
gọi 4 số tự nhiên liên tiếp là a, a+1,a+2,a+3
tổng của 3 tự nhien liên tiếp là: a+a+1+a+2=3a+3=3.(a+1) chia hết cho 3
tổng của 4 số tự nhiên liên tiếp là: a+a+1+a+2+a+3=4a+6=4.(a+1)+2 ko chia hết cho 4
thanks bn những bn có thể tra lời giúp mình hết có được ko???
a,
Ta có n \(⋮\)n => 4 \(⋮\)n
=> n \(\in\)Ư ( 4 ) = { 1 ; - 1 ; 2 ; - 2 ; 4 ; - 4 }
Vì n là số tự nhiên => n \(\in\){ 1 ; 2 ; 4 }
b,
Ta có 3n \(⋮\)n => 7 \(⋮\)n
=> n \(\in\)Ư ( 7 ) = { 1 ; 7 }
c,
5n \(⋮\)n => 27 \(⋮\)n
=> n \(\in\)Ư ( 27 ) = { 1 ; 3 ; 9 ; 27 }
a) \((n+4) \vdots 2 \Rightarrow n \vdots n;4 \vdots n \Rightarrow n \epsilon B(4) \Rightarrow n={1;2;4}\)
b)\((3n+7) \vdots n \Rightarrow 7 \vdots n \Rightarrow n=1;7\)
c)\((27-5n) \vdots n \Rightarrow 27 \vdots n ;5n \leq 27 \Rightarrow n=1;3.\)
Chúc bn học tốt (^^)
\(B=n^2+n+2010\)
\(B=n\left(n+1\right)+2010\)
Vì \(n\left(n+1\right)\) là hai số tự nhiên liên tiếp nên chia hết cho 2 và 2010 chia hết cho 2
Nên \(B\) chia hết cho 2 ( đpcm )
Vậy \(B⋮2\)
Chúc bạn học tốt ~