K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 4 2023

\(a,A\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x^2-5x+1\right)-\left(x-2\right)\left(x+2\right)-x\left(x^2-8x+6\right)\\ =x\left(x^2-5x+1\right)-\left(x^2-5x+1\right)-\left[x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\right]-x^3+8x^2-6x\\ =x^3-5x^2+x-x^2+5x-1-\left[x^2-2x+2x-4\right]-x^3+8x^2-6x\\ =x^3-5x^2+x-x^2+5x-1-x^2+2x-2x+4-x^3+8x^2-6x\\ =\left(x^3-x^3\right)-\left(5x^2+x^2+x^2-8x^2\right)+\left(x+5x+2x-2x-6x\right)-\left(1-4\right)\\ =x^2+3\)

`b)`

`AA x` , ta có :

`x^2 >=0`

`=>x^2 +3>0`

hay `A(x)>0`

Vậy đa thức `A(x)` khong có nghiệm 

23 tháng 4 2016

Bài 1: (0,5 điểm) Cho đa thức Ax x 2x 4 4 2    . Chứng tỏ rằng Ax  0 với mọi x R .

Bài 2: (3 điểm) Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 5cm, BC = 10cm. a) Tính độ dài AC. b) Vẽ đường phân giác BD của ΔABC và gọi E là hình chiếu của D trên BC. Chứng minh ΔABD = ΔEBD và AE BD. c) Gọi giao điểm của hai đường thẳng ED và BA là F. Chứng minh: ΔABC = ΔAFC. d) Qua A vẽ đường thẳng song song với BC cắt CF tại G. Chứng minh ba điểm B, D, G thẳng hàng.

1: A(x)=5x^4+4x^4+x^2+x^2-x+3

=9x^4+2x^2-x+3

B(x)=-8x^4-x^3-2x^2+3

2: A(x)+B(x)

=9x^4+2x^2-x+3-8x^4-x^3-2x^2+3

=x^4-x^3-x+6

A(x)-B(x)

=9x^4+2x^2-x+3+8x^4+x^3+2x^2-3

=17x^4+x^3+4x^2-x

bậc của A(x)-B(x) là 4

3: P(x)=x^4-x^3-x+6-x^4+x^3=-x+6

P(6)=-6+6=0

=>x=6 là nghiệm của P(x)

a, A(x) = -4x5 - x3 + 42 + 5x + 7 + 4x5 - 6x2

= ( 4x5 - 4x5) - x3 + ( 4x2 - 6x2) + 5x + 7

= -x3 - 2x2 +5x +7

B(x) = -3x4 - 4x3 + 10x2 - 8x + 5x3 -7 +8x

= -3x4 + ( 5x3 - 4x3 ) + 10x2 + ( 8x - 8x )

= -3x4 + x3 + 10x2

b, A(x) = -x3 - 2x2 + 5x +7

+

B(x) = -3x4 + x3 + 10x2

____________________________________

P(x) = A(x) +B(x) = -3x4 + 8x2 + 5x + 7

A(x) = -x3 - 2x2 + 5x + 7

_

B(x) = -3x4 + x3 + 10x2

________________________________________

Q(x) = A(x) - B(x) = 3x4 - 2x3 - 12x2 + 5x + 7

17 tháng 6 2019

Bài 1 ( a )

\(A_x=-4x^5-x^3+4x^2+5x+9+4x^5-6x^2-2\)

\(=-x^3-2x^2+5x-7\)

\(B_x=-3x^4-2x^3+10x^2-8x+5x^3-7-2x^3+8x\)

\(=-3x^4+x^3+10x^2-7\)

17 tháng 6 2019

Bài 1 ( b )

\(P_x=\left(-x^3-2x^2+5x-7\right)+\left(3x^4+x^3+10x-7\right)\)

\(=-x^3-2x^2+5x-7+3x^4+x^3+10x-7\)

\(=3x^4-2x^2+15x-14\)

\(Q_x=\left(-x^3-2x^2+5x-7\right)-\left(3x^4+x^3+10x-7\right)\)

\(=-x^3-2x^2+5x-7-3x^4-x^3-10x+7\)

\(=-3x^4-2x^3-5x\)

Bài 2:

a: A(x)=0

=>-4x+7=0

=>4x=7

=>x=7/4

b: B(x)=0

=>x(x+2)=0

=>x=0 hoặc x=-2

c: C(x)=0

=>1/2-căn x=0

=>căn x=1/2

=>x=1/4

d: D(x)=0

=>2x^2-5=0

=>x^2=5/2

=>\(x=\pm\dfrac{\sqrt{10}}{2}\)

5 tháng 4 2015

Dễ mà bạn!

a)

M(x)= 5x^3+2x^4-x^2+3x^2-x^3-x^4+1-4x^3

M(x)= 2x^4-x^4+5x^3-4x^3-x^3-3x^2-x^2+1

M(x)= x^4+2x^2+1

b)

M(x)= x^4+2x^2+1

M(1)= 1^4+2.1^2+1

M(1)= 1+2+1

M(1)= 4

 

M(-1)= (-1)^4+2.(-1)^2+1

M(-1)= 1+2+1

M(-1)= 4

c) Vì x^4+2x^2+1 >= 1

Nên M(x)= x^4+2x^2+1 không có nghiệm

15 tháng 6 2020

* M(x) = 5x3 + 2x4 - x2 + 3x2 - x3 - x4 + 1 - 4x3

        = ( 2x4 - x4 ) + ( 5x3 - x3 - 4x3 ) + ( 3x2 - x2 ) + 1 

        = x4 + 2x2 + 1

* M(1) = 14 + 2 .12 + 1 = 1 + 2 . 1 + 1 = 4

  M(-1) = (-1)4 + 2. (-1)2 + 1 = 1 + 2.1 + 1 = 4

* Ta có \(x^4\ge0\forall x,x^2\ge0\forall x\Rightarrow x^4+x^2+1\ge1>0\)

=> M(x) vô nghiệm