K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 7 2018

B1:

\(a,A=\left(\frac{3-x}{x+3}.\frac{x^2+6x+9}{x^2-9}+\frac{x}{x+3}\right):\frac{3x^2}{x+3}\)

\(=\left(\frac{\left(3-x\right)\left(x+3\right)^2}{\left(x+3\right)\left(x^2-9\right)}+\frac{x}{x+3}\right).\frac{x+3}{3x^2}\)

\(=\left(\frac{3-x}{x-3}+\frac{x}{x+3}\right).\frac{x+3}{3x^2}\)

\(=\left(\frac{\left(3-x\right)\left(x+3\right)}{x^2-9}+\frac{x\left(x-3\right)}{x^2-9}\right).\frac{x+3}{3x^2}\)

\(=\frac{3x+9-x^2-3x+x^2-3x}{x^2-9}.\frac{x+3}{3x^2}\)

\(=\frac{9-3x}{x^2-9}.\frac{x+3}{3x^2}\)

\(=\frac{3\left(3-x\right)\left(x+3\right)}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)3x^2}\)

\(=\frac{3-x}{x^3-3x^2}\)

14 tháng 7 2018

B2: 

\(a,B=\left(\frac{x}{x^2-4}+\frac{2}{2-x}+\frac{1}{x+2}\right):\left(x-2+\frac{10-x^2}{x+2}\right)\)

\(=\left(\frac{x}{x^2-4}-\frac{2}{x-2}+\frac{1}{x+2}\right):\left(\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{x+2}+\frac{10-x^2}{x+2}\right)\)

\(=\left(\frac{x}{x^2-4}-\frac{2\left(x+2\right)}{x^2-4}+\frac{x+2}{x^2-4}\right):\left(\frac{x^2-4+10-x^2}{x+2}\right)\)

\(=\left(\frac{x-2x-4+x-2}{x^2-4}\right):\frac{6}{x+2}\)

\(=-\frac{6}{x^2-4}.\frac{x+2}{6}\)

\(=\frac{-6\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)6}=-\frac{1}{x-2}\)

https://books.google.com.vn/books?id=tQlmDwAAQBAJ&pg=PA198&lpg=PA198&dq=cho+A+%3D+x%5E2%2B2x%5E3-1+%2B+x%2B1/x%5E2%2Bx%2B1+-+1/x-1+r%C3%BAt+g%E1%BB%8Dn+bi%E1%BB%83u+th%E1%BB%A9c+t%C3%ADnh+a+khi+x+%3D1/2&source=bl&ots=ALIjuS9TGW&sig=ACfU3U2G9ueMTMh3ldwfDCxD-PBbGQ3l2Q&hl=vi&sa=X&ved=2ahUKEwjbjZfGisfmAhXpyIsBHS9VB6oQ6AEwAHoECAgQAQ#v=onepage&q=cho%20A%20%3D%20x%5E2%2B2x%5E3-1%20%2B%20x%2B1%2Fx%5E2%2Bx%2B1%20-%201%2Fx-1%20r%C3%BAt%20g%E1%BB%8Dn%20bi%E1%BB%83u%20th%E1%BB%A9c%20t%C3%ADnh%20a%20khi%20x%20%3D1%2F2&f=false

why sai hả bn ???????????????????????????????????????

23 tháng 3 2020

\(A=\frac{2x^2+4x}{x^3-4x}+\frac{x^2-4}{x^2+2x}+\frac{2}{2-x}\left(x\ne0;x\ne\pm2\right)\)

\(A=\frac{2x^2+4x}{x\left(x^2-4\right)}+\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{x\left(x+2\right)}-\frac{2}{x-2}\)

\(A=\frac{2x^2+4x}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{\left(x-2\right)^2\left(x+2\right)}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{2x\left(x+2\right)}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

\(A=\frac{2x^2+4x}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{x^3-2x^2-4x+8}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{2x^2+4x}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

\(A=\frac{2x^2+4x+x^3-2x^2-4x+8-2x^2-4x}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

\(A=\frac{-2x^2-4x+8}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{-2x\left(x+2\right)+8}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{-2x+8}{x\left(x-2\right)}\)

Vậy \(A=\frac{-2x+8}{x\left(x-2\right)}\left(x\ne0;x\ne\pm2\right)\)

b) \(A=\frac{-2x+8}{x\left(x-2\right)}\left(x\ne0;x\ne\pm2\right)\)

Ta có: x=4 (tmđk) thay vào A ta có:

\(A=\frac{-2\cdot4+8}{4\left(4-2\right)}=\frac{-8+8}{4\cdot2}=\frac{0}{8}=0\)

Vậy A=0 với x=4

19 tháng 9 2019

a) Ta có: A = \(\frac{x^3-3x^2-x+3}{x^2-3x}=\frac{x^2\left(x-3\right)-\left(x-3\right)}{x\left(x-3\right)}=\frac{\left(x^2-1\right)\left(x-3\right)}{x\left(x-3\right)}=\frac{x^2-1}{x}\)

b) Với x = 2 => A = \(\frac{2^2-1}{2}=\frac{4-1}{2}=\frac{3}{2}\)

19 tháng 9 2019

Như này là đề bài thiếu điều kiện hay là bạn conan làm quên điều kiện. :)

Đề bài thiếu điều kiện:

với \(x\ne0;x\ne3\)

13 tháng 12 2021

Answer:

a, \(\left|x-3\right|=1\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=1\\x-3=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=2\end{cases}}\)

Trường hợp 1: Ta thay \(x=4\) vào \(A\)

\(A=\frac{2.4-7}{4-1}=\frac{1}{3}\)

Trường hợp 2: Ta thay \(x=2\) vào \(A\)

\(A=\frac{2.2-7}{2-1}=\frac{-3}{1}=-3\)

b, Để cho \(A\inℤ\)

\(\Rightarrow\frac{2x-7}{x-2}\inℤ\)

\(\Rightarrow2-\frac{5}{x-1}\inℤ\)

\(\Rightarrow5⋮x-1\)

\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{2;0;6;-4\right\}\)

c, Để \(A=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{2x-7}{x-1}=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow2-\frac{5}{x-1}=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{5}{x-1}=\frac{4}{3}\)

\(\Rightarrow x-1=\frac{15}{4}\)

\(\Rightarrow x=\frac{19}{4}\)

11 tháng 12 2016

a/

\(A=\frac{3}{x+2}-\frac{2}{2-x}-\frac{8}{x^2-4}\)

\(=\frac{3}{x+2}+\frac{2}{x-2}-\frac{8}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)

\(=\frac{3x-6+2x+4-8}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)

\(=\frac{5x-10}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\frac{5}{x+2}\)

b/ Thay x = 3 thì ta được

\(\frac{5}{3+2}=1\)

11 tháng 12 2016

B) biểu thức đó sẽ bằng 1

28 tháng 6 2015

đk: x khác -3; 2

b)\(A=\frac{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{\left(x+3\right)\left(x-2\right)}-\frac{5}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}-\frac{x+3}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=\frac{x^2-4-5-x-3}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=\frac{x^2-x-12}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=\frac{\left(x+3\right)\left(x-4\right)}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=\frac{x-4}{x-2}\)

c) A=3/4 <=> \(\frac{x-4}{x-2}=\frac{3}{4}\Leftrightarrow4x-16=3x-6\) tự giải pt này ra x nha

d) \(A=\frac{x-4}{x-2}=\frac{x-2-2}{x-2}=1-\frac{2}{x-2}\)=> A thuộc Z <=> 2/x-2 thuộc Z( 1 thuộc Z rồi) => x-2 thuộc Ư(2) <=> x-2 thuộc (+-1;+-2)

x-2 1-12-2
x3(t/m)1(t/m)4(t/m)0(t/m)

 

=> Vậy..

e) \(x^2-9=0\Leftrightarrow x^2=9\Leftrightarrow x=+-3\)thay lần lượt vào A rồi tính nha