Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A^3=x^3-3x+3A\sqrt[3]{\frac{\left(x^3-3x\right)^2-\left(x^2-1\right)^2\left(x^2-4\right)}{4}}\)
\(A^3=x^3-3x+3A\sqrt[3]{\frac{x^6-6x^4+9x^2-\left(x^6-6x^4+9x^2-4\right)}{4}}\)
\(A^3=x^3-3x+3A\)
\(A^3-x^3-3\left(A-x\right)=0\)
\(\left(A-x\right)\left(A^2+x^2+Ax-3\right)=0\)
\(\Rightarrow A=x\) (do \(\left\{{}\begin{matrix}A>0\\x\ge2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x^2-3>0\Rightarrow A^2+x^2+Ax-3>0\))
2/ \(a+1=\sqrt{17}\Rightarrow a^2+2a+1=17\Rightarrow a^2+2a-17=-1\)
\(P=\left[a^3\left(a^2+2a-17\right)-a^2+18a-17\right]^{2018}\)
\(=\left(-a^3-a^2+18a-17\right)^{2018}\)
\(=\left(-a\left(a^2+2a-17\right)+a^2+a-17\right)^{2018}\)
\(=\left(a^2+2a-17\right)^{2018}\)
\(=\left(-1\right)^{2018}=1\)
b) Ta có: \(x+\sqrt{3}=2\Leftrightarrow x-2=-\sqrt{3}\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=3\Leftrightarrow x^2-4x+1=0\)
\(B=x^5-3x^4-3x^3+6x^2-20x+2021\)
\(B=\left(x^5-4x^4+x^3\right)+\left(x^4-4x^3+x^2\right)+\left(5x^2-20x+5\right)+2016\)
\(B=x^3\left(x^2-4x+1\right)+x^2\left(x^2-4x+1\right)+5\left(x^2-4x+1\right)+2016\)
Thế \(x^2-4x+1=0\)\(\Rightarrow B=2016.\)
a) \(A=\left|2-\sqrt{5}\right|+\left|2\sqrt{2}-\sqrt{5}\right|\)
\(=\sqrt{5}-2+2\sqrt{2}-\sqrt{5}=2\sqrt{2}-2\)
b) \(B=\left|\sqrt{7}-2\sqrt{2}\right|+\left|3-2\sqrt{2}\right|\)
\(=2\sqrt{2}-7+3-2\sqrt{2}=-4\)
c) \(C=\sqrt{9+6\sqrt{2}+2}-\sqrt{9-6\sqrt{2}+2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}+3\right)^2}-\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}=\left(3+\sqrt{2}\right)-\left(3-\sqrt{2}\right)=2\sqrt{2}\)
d) \(D=\sqrt{9+12\sqrt{2}+8}+\sqrt{9-12\sqrt{2}+8}\)
\(=\sqrt{\left(3+2\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}=\left(3+2\sqrt{2}\right)-\left(3-2\sqrt{2}\right)=4\sqrt{2}\)
Ta có
\(x=\frac{\left(\sqrt{5}+2\right)\sqrt[3]{17\sqrt{5}-38}}{\sqrt{5}-\sqrt{14-6\sqrt{5}}}\)
\(=\frac{\left(\sqrt{5}+2\right)\sqrt[3]{5\sqrt{5}-3\cdot5\cdot2+3\sqrt{5}\cdot4-8}}{\sqrt{5}-\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}}\)
\(=\frac{\left(\sqrt{5}+2\right)\sqrt[3]{\left(\sqrt{5}-2\right)^3}}{\sqrt{5}+3-\sqrt{5}}\)
\(=\frac{\sqrt{5}^2-2^2}{3}=\frac{1}{3}\)
Với \(x=\frac{1}{3}\)thay vào bt ta có
\(A=\left[3\cdot\left(\frac{1}{3}\right)^3+8\cdot\left(\frac{1}{3}\right)^2+2\right]^{2011}\)
\(=3^{2011}\)
Bài 3: \(3\left(\sqrt{2x^2+1}-1\right)=x\left(1+3x+8\sqrt{2x^2+1}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(3-8x\right)\sqrt{2x^2+1}=3x^2+x+3\)
\(\Rightarrow\left(3-8x\right)^2\left(2x^2+1\right)=\left(3x^2+x+3\right)^2\)
\(\Leftrightarrow119x^4-102x^3+63x^2-54x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(7x-6\right)\left(17x^2+9\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{6}{7}\end{cases}}\)
Thử lại, ta nhận được \(x=0\)là nghiệm duy nhất của phương trình