\(A=\frac{n-5}{n+1}\) n\(\in\) Z. Tìm n 
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 3 2016

de A thuoc Z <=> n-5 chia het cho n+1 

                     => n+1 - 6 chia het cho n+1

                      => -6 chia het cho n+1

=> n+1 thuộc Ư(-6)

ma : Ư(-6)= ( -1; 1;-2; 2; -3; 3; -6; 6)

ta co bg:

n+1-11-22-33-66
n-20-31-42-75

vay n = -7;-4;-2;0;1;2;5 

27 tháng 3 2016

Ta có :

  A =\(\frac{n+1-6}{n+1}\)

\(\Leftrightarrow A=1-\frac{6}{n+1}\)

vì 1 thuộc Z muốn A thuộc Z

=> \(\frac{6}{n+1}\in Z.\)

=> n+1 thuộc Ư(6) ={ -6;-3;-2;-1;1;2;3;6}

+) n+1= -6 <=> n= -7

+)n+1= -3 <=> n=-4

+)n+1 =-2 <=> n=-3

+) n+1= -1 <=> n= -2

+) n+1= 1 <=> n= 0

+) n+1=2 <=> n=1

+) n+1= 3 <=> n=2

+)n +1 = 6 <=> n =5

Vậy n ={-7;-4;-3;-2;0;1;2;5}

21 tháng 3 2016

A= (n-5)/(n+1) = (n+1-6)/(n+1) = (n+1)/(n+1) - 6/(n+1) = 1-6/(n+1)

để A thuộc Z thì n+1 thuộc Ư(6)...

21 tháng 3 2016

Ta có:

\(\frac{n-5}{n+1}=\frac{\left(n+1\right)-4}{n+1}=\frac{n+1}{n+1}-\frac{4}{n+1}=1-\frac{4}{n+1}\)

Để A \(\in\) Z thì \(\frac{4}{n+1}\in Z\)

\(\Rightarrow\) 4 chia hết cho n + 1

\(\Rightarrow n+1\inƯ_{\left(4\right)}\)

\(\Rightarrow n+1\in\left\{1;2;4;-1;-2;-4\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{0;1;3;-2;-3;-5\right\}\)

                                       Vậy \(n\in\left\{0;1;3;-2;-3;-5\right\}\)

Ai k mình, mình k lại.

a) 2 hoặc -1

b)M={-3;-2;0;1;3;4;5}

10 tháng 5 2017

\(ĐểA\in Z\)thì:

\(n+2⋮n-5\)

=> \(\left[n-5\right]+7⋮n-5\)

=> 7 chia hết cho n - 5

=> n -5 E Ư[7] E {-7;-1;1;7}

=> n E {-2;4;6;12}

Vậy: n = -2; n = 4 n = 6; n = 12

10 tháng 5 2017

\(A=\frac{n+2}{n-5}=\frac{n-5+7}{n-5}=1+\frac{7}{n-5}\)

Để \(A\in Z\)thì n-5 là ước nguyên của 7

\(n-5=1\Rightarrow n=6\)

\(n-5=7\Rightarrow n=12\)

\(n-5=-1\Rightarrow n=4\)

\(n-5=-7\Rightarrow n=-2\)

Ai thấy đúng k cho mink nha !!!

14 tháng 2 2016

vì A \(\in\)Z

=> n + 2 chia hết cho n - 5

ta có n + 2 = n - 5 + 5 + 2 = n - 5 + 7

vì n - 5 chia hết cho n - 5

=> 7 phải chia hết cho n - 5

=> n - 5 \(\in\) Ư (7) = { 1 ; 7 ;; -1 ; -7 }

=> n = { -1 ; 4 ; 6 ; 12 }

ok

19 tháng 8 2020

a. Vì A thuộc Z 

\(\Rightarrow x-2\in\left\{-5;-1;1;5\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-3;1;3;7\right\}\)( tm x thuộc Z )

b. Ta có : \(B=\frac{x+2}{x-3}=\frac{x-3+5}{x-3}=1+\frac{5}{x-3}\)

Vì B thuộc Z nên 5 / x - 3 thuộc Z

\(\Rightarrow x-3\in\left\{-5;-1;1;5\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-2;2;4;8\right\}\)( tm x thuộc Z )

c. Ta có : \(C=\frac{x^2-x}{x+1}=\frac{x^2+x-2x+2-2}{x+1}=\frac{x\left(x+1\right)-2x+2-2}{x+1}\)

\(=x-2-\frac{2}{x+1}\)

Vi C thuộc Z nên 2 / x + 1 thuộc Z

\(\Rightarrow x+1\in\left\{-2;-1;1;2\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-3;-2;0;1\right\}\) ( tm x thuộc Z )