K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 8 2018

ta có: 

\(\frac{a}{c}=\frac{c}{b}=\frac{b}{d}\Rightarrow\frac{a^3}{c^3}=\frac{c^3}{b^3}=\frac{b^3}{d^3}=\frac{a^3+c^3-b^3}{c^3+b^3-d^3}\)

hình như bn ghi thiếu đề thì pải?

19 tháng 10 2017

Bài này dễ mà các bạn

4 tháng 9 2020

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :

\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{a+b+c}{b+c+d}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{a+b+c}{b+c+d}\right)^3=\frac{a}{b}.\frac{b}{c}.\frac{c}{d}=\frac{a}{d}\)

Vậy.............

4 tháng 9 2020

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau 

\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{a^3}{b^3}=\frac{b^3}{c^3}=\frac{c^3}{d^3}=\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+d^3}\)

Suy ra  \(\left(\frac{a}{d}\right)^3=\left(\frac{a+b+c}{b+c+d}\right)^3\)

Ta có ddpcm 

21 tháng 9 2017

Lê Minh Tuấn bn tham khảo nha:

 a+b+c+d=0 
=>a+b=-(c+d) 
=> (a+b)^3=-(c+d)^3 
=> a^3+b^3+3ab(a+b)=-c^3-d^3-3cd(c+d) 
=> a^3+b^3+c^3+d^3=-3ab(a+b)-3cd(c+d) 
=> a^3+b^3+c^3+d^3=3ab(c+d)-3cd(c+d) ( vi a+b = - (c+d)) 
==> a^3 +b^^3+c^3+d^3==3(c+d)(ab-cd) (dpcm)

21 tháng 9 2017

cảm ơn OoO Ledegill2 OoO