![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(a^2+b^2+c^2+3=2\left(a+b+c\right)\)
<=> \(a^2-2a+1+b^2-2b+1+c^2-2c+1=0\)
<=> \(\left(a-1\right)^2+\left(b-1\right)^2+\left(c-1\right)^2=0\)
Tổng 3 số không âm bằng 0 <=> a=b=c=1
b) \(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc=3ab+3ac+3bc\)
<=> \(a^2-ab+b^2-bc+c^2-ac=0\)
<=> \(2a^2-2ab+2b^2-2bc+2c^2-2ac=0\)
<=> \(\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)
Tổng 3 số không âm bằng 0 <=> a=b=c
#NguyễnHoàngTiến ơi cảm ơn bạn đã giúp mình nhưng cho mình hỏi left với right trong bài của bạn có nghĩa là gì vậy hả, mình không hiểu lắm.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 . Đã gửi rồi nhé .
Bài 2 . \(\left(a+b+c+d\right)\left(a-b-c+d\right)=\left(a-b+c-d\right)\left(a+b-c-d\right)\) ⇔ \(\left(a+d\right)^2-\left(b+c\right)^2=\left(a-d\right)^2-\left(b-c\right)^2\)
⇔ \(a^2+2ad+d^2-b^2-2bc-c^2=a^2-2ad+d^2-b^2+2bc-c^2\)
⇔ \(4ad=4bc\)
⇔ \(\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}\left(Đpcm\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)a<b
=>a+c<b+c(1)
c<d
=>b+c<b+d(2)
Từ 1 và 2 =>a+c<b+d
b)a<b
=>ac<bc(1)
c<d
=>bc<bd(2)
Từ 1 và 2 =>ac<bd
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) a<b \(\Rightarrow\) a+c < b+c (1)
c<d\(\Rightarrow\) c+b < d+b (2)
Từ 1 và 2 \(\Rightarrow\)a+c < b+d (dpcm)
b) a<b \(\Rightarrow\) ac < bc ( vì c dương) (1)
c < d\(\Rightarrow\) bc < bd (vì b dương) (2)
Từ 1 và 2 \(\Rightarrow\) ac < bd (đpcm)
\(2bd=\left(2b\right)d=\left(b+d\right)c=bc+cd\)
\(\Rightarrow\left(a+c\right)d=bc+cd\)
\(\Rightarrow ad+cd=bc+cd\)
\(\Rightarrow ab=bc\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
Ta có :
a + c = 2b (1)
2bd = c.(b+d) (2)
Thế (1) vào (2) , ta được;
(a+c).d = c.(b+d)
Thao tính chất phân phối, ta có:
ad + cd = cb + cd.
\(\Rightarrow ad=cb\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)