K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2018

b) vì góc A+B+C=\(80^O\)

góc B+C<\(180^O\)

\(\frac{B}{2}+\frac{C}{2}< 90^O\)

góc OBC+OCB <\(90^O\)

mà góc O+OBC+OCB=\(180^O\)

góc O > \(90^O\)

vậy góc O tù (góc BOC)

10 tháng 2 2016

 ta có: a+b+c=1 
<=>(a+b+c)^2=1 
<=>ab+bc+ca=0 (1) 
mặt khác: áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có: 
x/a=y/b=z/c=(x+y+z)/(a+b+c)=x+y+z 
<=> x=a(x+y+z) ; y=b(x+y+z) ; z=c(x+y+z) 
=>xy+yz+zx=ab(x+y+z)^2+bc(x+y+z)^2+ca(x... 
<=>xy+yz+zx=(ab+bc+ca)(x+y+z)^2 (2) 
từ (1) và (2) ta có đpcm 

10 tháng 2 2016

Mik mới lớp 6 thui ko giải đc sorry nha

20 tháng 9 2019

a) \(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}=\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2015}{a+b}+\frac{2015}{b+c}+\frac{2015}{c+a}=403\)

\(\Leftrightarrow\frac{a+b+c}{a+b}+\frac{a+b+c}{b+c}+\frac{a+b+c}{c+a}=403\)

\(\Leftrightarrow3+\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}=403\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}=400\)

20 tháng 9 2019

b) \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

Đặt \(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=ck\\b=dk\end{cases}}\)

Thay vào rồi c/m nhé

7 tháng 11 2019

\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}\Rightarrow\frac{a^2}{4}=\frac{b^2}{9}=\frac{c^2}{16}=\frac{2c^2}{32}=\)

\(=\frac{a^2-b^2+2c^2}{4-9+32}=\frac{108}{27}=4=2^2\)

\(\Rightarrow\frac{a^2}{4}=\left(\frac{a}{2}\right)^2=2^2\Rightarrow\frac{a}{2}=\pm2\Rightarrow a=\pm4\)

Tương tự với b và c

tích mình đi

ai tích mình 

mình tích lại 

thanks

1 tháng 8 2018

Đặt:   \(\frac{a}{7}=\frac{b}{8}=\frac{c}{3}=k\)

=>  \(a=7k;\)\(b=8k;\)\(c=3k\)

Ta có:  \(a^3-c^3-b^2.c=992\)

<=>  \(\left(7k\right)^3-\left(3k\right)^3-\left(8k\right)^2.3k=992\)

<=>  \(343k^3-27k^3-192k^3=992\)

<=>  \(124k^3=992\)

<=>  \(k^3=8\)

<=>  \(k=2\)

=>  \(a=14;\)\(b=16;\)\(c=6\)

30 tháng 6 2019

a) 4x + 1/3 = 3/4

=> 4x = 3/4 - 1/3

=> 4x = 5/12

=> x = 5/12 : 4

=> x = 5/48

b) 1/3 - 2/5 + 3x = 3/4

=> -1/15 + 3x = 3/4

=> 3x = 3/4 + 1/15

=> 3x = 49/60

=> x = 49/ 60 : 3

=> x = 49/180

c) 3(1/2 - x) + 1/3 = 7/6 - x

=> 3/2 - 3x + 1/3 = 7/6 - x

=> 11/6 - 3x = 7/6 - x

=> 11/6 - 7/6 = -x + 3x

=> 2/3 = 2x

=> x = 2/3 : 2

=> x = 1/3

a) \(4x+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\)

\(4x=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\)

\(4x=\frac{9}{12}-\frac{4}{12}\)

\(4x=\frac{5}{12}\)

\(x=\frac{5}{12}:\frac{4}{1}=\frac{5}{12}.\frac{1}{4}\)

\(x=\frac{5}{48}\)