\(\left(a+b\right)^2\)\(\ge\)4ab

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 3 2017

\(\left(a-b\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2\ge2ab\)

\(\Leftrightarrow a^2+2ab+b^2\ge2ab+2ab\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)^2\ge4ab\) (đpcm)

19 tháng 3 2017

Ta có : với a,b>0 theo bđt Cô si: a+b\(\ge\)\(2\sqrt{ab}\) 

=> (a+b)\(^2\)\(\ge\)4ab

 nhớ k mình nha ^^

4 tháng 11 2018

a) Theo bđt cauchy ta có:

\(a^3+b^3+b^3\ge3\sqrt[3]{a^3.b^6}=3ab^2\)

\(a^3+a^3+b^3\ge3a^2b\)

công vế theo vế ta có \(3\left(a^3+b^3\right)\ge3ab^2+3a^2b\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+3\left(a^3+b^3\right)\ge a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\)

\(\Leftrightarrow4\left(a^3+b^3\right)\ge\left(a+b\right)^3\)

suy ra đpcm

4 tháng 11 2018

ta luôn có \(\left(a-b\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2\ge2ab\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+a^2+b^2\ge a^2+2ab+b^2\)

\(\Leftrightarrow2\left(a^2+b^2\right)\ge\left(a+b\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2\left(a^2+b^2\right)}{4}\ge\dfrac{\left(a+b\right)^2}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(a^2+b^2\right)}{2}\ge\dfrac{\left(a+b\right)^2}{2^2}=\left(\dfrac{a+b}{2}\right)^2\)

suy ra đpcm

12 tháng 3 2018

\(\left|a-b\right|\ge c\)

\(\Rightarrow S=\left|a-b\right|-c-a-b+c\)

\(S=\left|a-b\right|-a-b\)

+)Xét \(a\ge b\)

\(\Rightarrow S=a-b-a-b\)

\(S=-2b⋮2\left(1\right)\)

+)Xét \(a< b\)

\(\Rightarrow S=b-a-a-b\)

\(S=-2a⋮2\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrowđpcm\)

24 tháng 1 2018

Có : (a-b)^2 >= 0 

<=> a^2-2ab+b^2 >= 0

<=> a^2-2ab+b^2+2ab >= 0 + 2ab

<=> a^2+b^2 >= 2ab

Áp dụng bđt trên thì A >= \(2\sqrt{a.1}+2\sqrt{b.1}\) = \(2\sqrt{a}+2\sqrt{b}\)>=  \(2\sqrt{2\sqrt{a}.2\sqrt{b}}\)

\(2\sqrt{4.\sqrt{ab}}\)=  \(2\sqrt{4.1}\)=  4

=> ĐPCM

Dấu "=" xảy ra <=> a=b=1

Tk mk nha

20 tháng 12 2016

đặt k nha bạn dể thôi

Phan Tất Khang lừa đảo đó

22 tháng 11 2019

Ta có:

\(b^2=ac\)

\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}=\frac{2014b}{2014c}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}=\frac{2014b}{2014c}=\frac{a+2014b}{b+2014c}=\left(\frac{a+2014b}{b+2014c}\right)^2\)   (1)

Ta lại có:

\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{ab}{bc}=\frac{a}{c}\)   (2)

Từ (1) và (2)

=> đpcm

24 tháng 2 2017

Ta có:

\(2\left(a^2+b^2\right)=5ab\)

\(\Leftrightarrow2a^2-5ab+2b^2=0\)

\(\Leftrightarrow2a^2-4ab-ab+2b^2=0\)

\(\Leftrightarrow2a\left(a-2b\right)-b\left(a-2b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2a-b\right)\left(a-2b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow a=2b\) hay \(b=2a\)

\(a>b>c\Leftrightarrow a=2b\)

\(\Leftrightarrow\frac{3a-b}{2a+b}=\frac{3.2b-b}{2.2b+b}=\frac{5b}{5b}=1\)

Vậy \(\frac{3a-b}{2a+b}=1\)