K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(a+b+c\right)^3=a^3+b^3+c^3\)

=>\(a^3+b^3+c^3+3\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(b+c\right)=a^3+b^3+c^3\)

=>\(3\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(b+c\right)=0\)

=>\(\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(b+c\right)=0\)

\(T=\left(a+b\right)\cdot\left(b+c\right)^2\cdot\left(c+a\right)^2\)

\(=\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(b+c\right)\cdot\left(b+c\right)\left(a+c\right)\)

\(=0\cdot\left(b+c\right)\left(a+c\right)\)

=0

Ta có: a+b+c=1

nên \(\left(a+b+c\right)^3=1\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)=1\)

\(\Leftrightarrow3\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(b+c\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)=0\)

\(\Leftrightarrow a+b=0\)

hay a=-b

Thay a=-b vào biểu thức a+b+c=1, ta được:

-b+b+c=1

hay c=1

Thay a=-b vào biểu thức \(a^2+b^2+c^2=1\), ta được:

\(\left(-b\right)^2+b^2+1=1\)

\(\Leftrightarrow2b^2=0\)

hay b=0

Thay b=0 vào biểu thức a=-b, ta được: 

a=-0=0

Vậy: a=0; b=0; c=1

bạn ơi cho mình hỏi dấu tương đương đầu tiên là nào đấy

7 tháng 12 2015

\(a^3+b^3+c^3=3abc\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left(a+b+c\right)\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\right]=0\)

Mà  \(a+b+c\ne0\left(gt\right)\)

\(\Leftrightarrow a=b=c\)

Do đó:

\(A=\frac{a^2+2b^2+6c^2}{\left(a+b+c\right)^2}+2015=\frac{a^2+2a^2+6c^2}{\left(a+a+a\right)^2}+2015=\frac{9a^2}{9a^2}+2015=1+2015=2016\)