\(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{c+a}+\frac{1}{c+a}=\frac{1}{672}\) tính N=
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 3 2016

N=(a/b+c)+(b/a+c)+(c/a+b)

N+3=(a/b+c)+1+(b/a+c)+1+(c/a+b)+1

N+3=(a+b+c/b+c)+(a+b+c/a+c)+(a+b+c/a+b)

N+3=(a+b+c)[(1/b+c)+(1/a+c)+(1/b+c)]

N+3=2016.(1/672)

N+3=3

=>N=0

30 tháng 3 2016

\(N=\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\)

\(\Rightarrow N=\left(\frac{a}{b+c}+1\right)+\left(\frac{b}{a+c}+1\right)+\left(\frac{c}{a+b}+1\right)-3\)

\(\Rightarrow N=\left(\frac{a+b+c}{b+c}+\frac{a+b+c}{c+a}+\frac{a+b+c}{a+b}\right)-3\)

\(\Rightarrow N=\left(a+b+c\right).\left(\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}+\frac{1}{a+b}\right)-3\)

\(\Rightarrow N=2016.\frac{1}{672}-3=0\)

Vậy N=0

2 tháng 2 2018

Có : a/ab+a+1 = a/ab+a+abc = 1/b+1+bc = 1/bc+b+1

        c/ca+c+1 = bc/abc+bc+b = b/1+bc+b = b/bc+b+1

=> A = 1+bc+b/bc+b+1 = 1

Tk mk nha

2 tháng 2 2018

BÀI 1:

\(\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ca+c+1}\)

\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{a\left(bc+b+1\right)}+\frac{abc}{ab\left(ca+c+1\right)}\)

\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{abc+ab+a} +\frac{abc}{a^2bc+abc+ab}\)        

\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{ab+a+1}+\frac{1}{ab+a+1}\)       (thay   abc = 1)

\(=\frac{a+ab+1}{a+ab+1}=1\)

8 tháng 1 2018

Ta có: \(\left(a+b+c\right)\left(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\right)=2017\cdot\frac{1}{90}\)

\(\Rightarrow\frac{a+b+c}{a+b}+\frac{a+b+c}{b+c}+\frac{a+b+c}{c+a}=\frac{2017}{90}\)

\(\Rightarrow1+\frac{c}{a+b}+1+\frac{a}{b+c}+1+\frac{b}{c+a}=\frac{2017}{90}\)

\(\Rightarrow A+3=\frac{2017}{90}\)

\(\Rightarrow S=\frac{2017}{90}-3=\frac{1747}{90}\)

8 tháng 1 2018

từ giả thiết, ta có 

\(\frac{1}{2017-a}+\frac{1}{2017-b}+\frac{1}{2017-c}=\frac{1}{90}\)

Mà \(S=\frac{a}{2017-a}+\frac{b}{2017-b}+\frac{c}{2017-c}=-3+\frac{2017}{2017-a}+\frac{2017}{2017-b}+\frac{2017}{2017-c}\)

=-3+\(2017\left(\frac{1}{2017-a}+\frac{1}{2017-b}+\frac{1}{2017-c}\right)=-3+\frac{2017}{90}=\frac{1747}{90}\)

vậy ...

^_^

15 tháng 10 2016

Ta có; \(\frac{a+b+c}{c}=\frac{a+b}{c}+1;\frac{b+c-a}{a}=\frac{b+c}{a}-1;\frac{c+a-b}{b}=\frac{c+a}{b}-1\)\(\Rightarrow\frac{a+b}{c}+1=\frac{b+c}{a}-1=\frac{c+a}{b}-1\)

\(\Rightarrow\frac{a+b-2c}{c}=\frac{b+c}{a}=\frac{c+a}{b}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{c}+\frac{b}{c}-2=\frac{c}{b}+\frac{a}{b}=\frac{b}{a}+\frac{c}{a}\)

12 tháng 1 2017

Ta có; a+b+cc =a+bc +1;b+c−aa =b+ca −1;c+a−bb =c+ab −1⇒a+bc +1=b+ca −1=c+ab −1

⇒a+b−2cc =b+ca =c+ab 

⇒ac +bc −2=cb +ab =ba +ca 

4 tháng 3 2017

Ta có :

\(S+3=\left(\frac{a}{b+c}+1\right)+\left(\frac{b}{a+c}+1\right)+\left(\frac{c}{a+b}+1\right)\)

\(=\left(\frac{a}{b+c}+\frac{b+c}{b+c}\right)+\left(\frac{b}{a+c}+\frac{a+c}{a+c}\right)+\left(\frac{c}{a+b}+\frac{a+b}{a+b}\right)\)

\(=\frac{a+b+c}{b+c}+\frac{a+b+c}{a+c}+\frac{a+b+c}{a+b}\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\right)\)

\(=2009.\frac{1}{7}=287\)

\(\Rightarrow S=287-3=284\)

Từ a+b+c=2010

\(\Rightarrow\)a= 2010-(b+c)

\(\Rightarrow\)b= 2010-(c+a) 

\(\Rightarrow\)c= 2010-(a+b)

Thay vào A, ta được:

A=\(\frac{2010-\left(b+c\right)}{b+c}\)\(\frac{2010-\left(c+a\right)}{c+a}\) + \(\frac{2010-\left(a+b\right)}{a+b}\)

A= \(\frac{2010}{b+c}\)\(\frac{2010}{c+a}\)+\(\frac{2010}{a+b}\)- 3

A= 2010( \(\frac{1}{b+c}\)+\(\frac{1}{c+a}\)+\(\frac{1}{a+b}\) ) -3

A= 2010. \(\frac{1}{10}\)-3

A=201-3

A= 198

Vậy A=198

13 tháng 12 2017

sửa đề câu 1.

cho \(\frac{a}{b+c}=\frac{b}{a+c}=\frac{c}{a+b}\)

...

giải

cộng 1 vào mỗi tỉ số ta được :

\(\frac{a}{b+c}+1=\frac{b}{a+c}+1=\frac{c}{a+b}+1\)

hay \(\frac{a+b+c}{b+c}=\frac{a+b+c}{a+c}=\frac{a+b+c}{a+b}\)

+)  nếu a + b + c = 0 thì :

b + c = -a ; a + c = -b ; a + b = -c

\(\Rightarrow P=\frac{a}{-a}+\frac{b}{-b}+\frac{c}{-c}=-1+\left(-1\right)+\left(-1\right)=-3\)

+ ) nếu a + b + c \(\ne\)0 thì : a = b = c

\(\Rightarrow P=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\)

Vậy ...

2) Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :

\(\frac{a}{2014}=\frac{b}{2015}=\frac{c}{2016}=\frac{a-b}{2014-2015}=\frac{b-c}{2015-2016}=\frac{c-a}{2016-2014}\)

hay \(\frac{a-b}{-1}=\frac{b-c}{-1}=\frac{c-a}{2}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{a-b}{-1}\right).\left(\frac{b-c}{-1}\right)=\left(\frac{c-a}{2}\right)^2\)

\(\Rightarrow\left(a-b\right).\left(b-c\right)=\frac{\left(c-a\right)^2}{4}\)

\(\Rightarrow4.\left(a-b\right).\left(b-c\right)=\left(c-a\right)^2\)

Vậy ...

11 tháng 10 2015

cái này chắc k ai làm đâu. mệt lắm