K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 3 2019

\(\left(a+b+c\right)^2=1\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=1\)

Ta sẽ chứng minh \(ab+bc+ca=0\)

Thật vậy: \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\Leftrightarrow\frac{ab+bc+ca}{abc}=0\Leftrightarrow ab+bc+ca=0\) 

Suy ra \(1=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=a^2+b^2+c^2\left(đpcm\right)\)

đúng không ta?

1 tháng 10 2016

Có: a+b+c=1=>(a+b+c)2=1=>a2+b2+c2+2(ab+bc+ac)=1

Lại có: \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\Leftrightarrow\frac{ab+bc+ac}{abc}=0\Leftrightarrow ab+bc+ac=0\)

Vậy a2+b2+c2=1-2(ab+bc+ac)=1-2.0=1(đpcm)

25 tháng 12 2022

Ta có 1/a+1/b+1/c=0

->bc+ac+ab/abc=0

Mà abc khác 0

->ab+ac+bc=0

Mặt khác ta có a+b+c=1

->(a+b+c)²=1

->a²+b²+c²+2ab+2ac+2bc=1

Hay a²+b²+c²+2(ab+bc+ca)=1

->a²+b²+c²=1

10 tháng 8 2018

Cho abc=0 thì không chứng minh được, a+b+c=0 là đủ rồi

Ta có: a+b+c=0 => a+b=-c

=>(a+b)2=(-c)2

=>a2+2ab+b2=c2

=>a2+b2-c2=-2ab

Tương tự ta có: b2+c2-a2=-2bc ; c2+a2-b2=-2ca

=>\(\frac{1}{b^2+c^2-a^2}+\frac{1}{c^2+a^2-b^2}+\frac{1}{a^2+b^2-c^2}=-\frac{1}{2bc}-\frac{1}{2ca}-\frac{1}{2ab}=\frac{a+b+c}{-2abc}=0\) (đpcm)

31 tháng 8 2018

Cho \(abc=0\)thì không chứng minh được, \(a+b+c=0\)là đủ rồi.

Ta có: \(a+b+c=0\Rightarrow a+b=-c\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)^2=\left(-c\right)^2\)

\(\Rightarrow a^2+2ab+b^2=c^2\)

\(\Rightarrow a^2+b^2-c^2=-2ab\)

Tương tự ta có: \(b^2+c^2-a^2=-2ab;c^2+a^2-b^2=-2ca\)

\(\Rightarrow\frac{1}{b^2+c^2-a^2}+\frac{1}{c^2+a^2-b^2}+\frac{1}{a^2+b^2-c^2}=-\frac{1}{2bc}-\frac{1}{2ca}-\frac{1}{2ab}=\frac{a+b+c}{-2abc}=0\)

5 tháng 4 2017

a) đề thiếu òi bạn à            

22 tháng 3 2015

a+b+c = 1 => (a+b+c)^2 = 1 => a^2 + b^2 + c^2 + 2(ab+bc+ca)=1   (1)

Lại có 1/a + 1/b +1/c = 0 => 2(ab+bc+ca) =0 (2)  (nhân 2 vế cho 2abc khác 0)

Lấy (1) trừ (2) vế theo vế ta được a^2 + b^2 + c^2=1 (d.p.c.m)