\(a+b+c=1\). Tính \(A=\frac{ab+b+2c}{b+c}+\frac{bc+c+2a}{c+a}+\f...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
5 tháng 6 2020

Bạn tham khảo:

Câu hỏi của Phạm Vũ Trí Dũng - Toán lớp 8 | Học trực tuyến

M
26 tháng 8 2018

Sửa vế phải thành \(\frac{a+b+c}{3}\)

12 tháng 3 2021

\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{c}=0\Leftrightarrow\frac{bc+ac-ab}{abc}=0\)

Vì \(a,b,c\ne0\Rightarrow abc\ne0\)

\(\Rightarrow bc+ac-ab=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(bc+ac\right)^2=\left(ab\right)^2\\\left(bc-ab\right)^2=\left(-ac\right)^2\\\left(ac-ab\right)^2=\left(-bc\right)^2\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}b^2c^2+c^2a^2-a^2b^2=-2abc^2\\b^2c^2+a^2b^2-a^2c^2=2ab^2c\\a^2c^2+a^2b^2-b^2c^2=2a^2bc\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow E=\frac{a^2b^2c^2}{2ab^2c}+\frac{a^2b^2c^2}{-2abc^2}+\frac{a^2b^2c^2}{2a^2bc}\)

\(\Rightarrow E=\frac{ac}{2}-\frac{ab}{2}+\frac{bc}{2}=\frac{ac-ab+bc}{2}=\frac{0}{2}=0\)

CHÚC BẠN HỌC TỐT

\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\Leftrightarrow\frac{bc+ac-ab}{abc}=0\)

Vì \(a,b,c\ne0\Rightarrow a.b.c\ne0\)

\(\Rightarrow bc+ac-ab=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(bc+ac\right)^2=\left(ab\right)^2\\\left(bc-ab\right)^2=\left(-ac\right)^2\\\left(ac-ab\right)^2=\left(-bc\right)^2\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}b^2c^2+c^2a^2-a^2b^2=-abc^2\\b^2c^2+a^2b^2-a^2c^2=2ab^2c\\a^2c^2+a^2b^2-b^2c^2=2a^2bc\end{cases}}\)

\(\Rightarrow E=\frac{a^2b^2c^2}{2ab^2c}+\frac{a^2b^2c^2}{-2abc^2}+\frac{a^2b^2c^2}{2a^2bc}\)

\(\Rightarrow E=\frac{ac}{2}-\frac{ab}{2}+\frac{bc}{2}=\frac{ac-ab+bc}{2}=\frac{0}{2}=0\)

Vậy \(E=0\)

9 tháng 8 2018

Chào thanh niên lâu lắm mới on à

21 tháng 1 2021

Không có mô tả.https://olm.vn/thanhvien/phuongeieu chẳng hiều gì về toán học à bạn ?

20 tháng 1 2021

Cosi 2 số : \(ab+\frac{1}{a}\ge2ab\frac{1}{a}=2b\)

\(bc+\frac{1}{b}\ge2bc\frac{1}{b}=2c\)

\(ca+\frac{1}{c}\ge2ca\frac{1}{c}=2a\)

Cộng vế với vế ta được : \(2\left(ab+\frac{1}{a}+bc+\frac{1}{b}+ca+\frac{1}{c}\right)\ge2\left(a+b+c\right)\)

Dấu ''='' xảy ra <=> a = b = c 

*Gỉa sử : a = b = c = 1 ta được : \(A=\frac{1}{1}+\frac{1}{1}+\frac{1}{1}=1\)

28 tháng 4 2017

P=abc/(2bc+c^2)+abc/(2ac+a^2)+abc/(2ab+b^2)

P=1/(2bc+c^2)+1/(2ac+a^2)+1/(2ab+b^2)

áp dụng BĐT cô-si swat ta có 

P>=(1+1+1)^2/(a+b+c^2)=9/(a+b+c)^2>=9/((3 căn bậc 3 abc)^2=9/9=1 

dấu = xảy ra khi a=b=c=1 

29 tháng 4 2017

Huy Nguyễn Đức ngược dấu r