K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 2 2017

Ta có đẳng thức sau :

\(a^3+b^3+c^3=3abc\)(Cách c/m:

Ta có :a+b+c=0=>a+b=-c

=> \(\left(a+b\right)^3=\left(-c\right)^3=>a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)=\left(-c\right)^3\)

Mà a+b=-c=>\(a^3+b^3-3abc=\left(-c\right)^3\)

=>\(a^3+b^3+c^3=3abc\)

Tại abc=12

=>3.12=36

Chúc bạn học tốt

=Mà a+b=-c

12 tháng 2 2017

Ta có: a3+b3=(a+b)3-3ab(a+b)

nên a3+b3+c3=(a+b)3-3ab(a+b)+c3 (1)

Ta có: a+b+c=0 => a+b=-c (2)

Thay (2) vào (1) ta có:

a3+b3+c3=(-c)3-3ab(-c)+c3=-c3+3abc+c3=3abc

Mà abc=12

=>a3+b3+c3=36

28 tháng 12 2016

Ta có 

(a + b + c)(a+ b2 + c2 - ab - bc - ca) = 0

<=> a3 + b3 + c3 - 3abc = 0

<=> a3 + b3 + c3 = 3abc = 3.12 = 36

30 tháng 6 2018

Ta có A=\(\left(ab+bc+ca\right)\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)-abc\left(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}\right)\)

=\(2\left(a+b+c\right)+\frac{ab}{c}+\frac{bc}{a}+\frac{ca}{b}-\frac{ab}{c}-\frac{bc}{a}-\frac{ca}{b}=2\left(a+b+c\right)\)

30 tháng 6 2018

\(A=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+3ab\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]+6a^2b^2=a^2-ab+b^2+3ab\left(1-2ab\right)+6a^2b^2\)

=\(\left(a+b\right)^2-3ab+3ab-6a^2b^2+6a^2b^2=1\)

2) Ta có \(A=\left(a-1\right)\left(b-1\right)\left(c-1\right)=abc-ab-bc-ca+a+b+c-1=0\)

1 tháng 9 2016

Ta có : \(a^3+b^3+c^3=3abc\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)-3abc=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{a+b+c}{2}\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\right]=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}a+b+c=0\\a=b=c\end{array}\right.\)

Từ đó tính được N

3 tháng 1 2017

bài 1

ab+bc+ca=0

=>ab+bc=-ca

ta có (a+b)(b+c)(c+a)/abc

=> (ab+ac+bc+b2)(c+a)/abc

=> (0+b2)(c+a)/abc

=>b2c+b2a/abc

=>b(ab+bc)/abc

=>b(-ac)/abc

=>-abc/abc=-1

24 tháng 12 2016

Từ \(a+b+c=0\) suy ra \(\begin{cases}c=-\left(a+b\right)\\a+b=-c\end{cases}\) thì:

\(a^3+b^3+c^3=a^3+b^3-\left(a+b\right)^3\)

\(=a^3+b^3-\left[a^3+3ab\left(a+b\right)+b^3\right]\)

\(=a^3+b^3-a^3-3ab\left(a+b\right)-b^3\)

\(=-3ab\left(a+b\right)=-3ab\left(-c\right)\)

\(=3abc=3\cdot11=33\)