\(\text{(a^2+b^2+c^2)^2=2(a^4+b^4+c^4)}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 9 2019

Bài 1:Cách thông thường nhất là sos hoặc cauchy-Schwarz nhưng thôi ko làm:v Thử cách này cho nó mới dù rằng ko chắc

Giả sử \(a\ge b\ge c\Rightarrow c\le1\Rightarrow a+b=3-c\ge2\) và \(a\ge1\)

Ta có \(LHS=a^3.a+b^3.b+c^3.c\) 

\(=\left(a^3-b^3\right)a+\left(b^3-c^3\right)\left(a+b\right)+c^3\left(a+b+c\right)\)

\(\ge\left(a^3-b^3\right).1+\left(b^3-c^3\right).2+3c^3\)

\(=a^3+b^3+c^3=RHS\)

Đẳng thức xảy ra khi a = b = c = 1

6 tháng 9 2019

Bài 2:

\(BĐT\Leftrightarrow\frac{c^2}{a^2+b^2}+\frac{a^2}{b^2+c^2}+\frac{b^2}{c^2+a^2}\le\frac{a^3+b^3+c^3}{2abc}\)

Đến đây bớt 3/2 ở mỗi vế rồi dùng sos xem sao? Giờ phải ăn cơm đi học rồi, chiều về làm, ko được sẽ nghĩ cách khác.

7 tháng 11 2017

câu a bạn phân tích \(a^3+b^3+c^3-3abc=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ac-bc-ac\right)\)

rồi suy ra bình thường nha

7 tháng 11 2017

\(a^4+b^4+c^4+d^4=4abcd\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4+d^4-4abcd=0\Leftrightarrow a^4-2^2b^2+b^4+c^4-2c^2d^2+d^4-4abcd+2a^2b^2+2c^2d^2=\left(a^2+b^2\right)^2+\left(c^2-d^2\right)^2+2\left(ab+cd\right)^2\)

10 tháng 8 2018

a,Câu hỏi của Cỏ dại - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

b,Câu hỏi của Ngô Đức Duy - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

c,Câu hỏi của Cỏ dại - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

28 tháng 8 2017

Ta có : \(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc=0\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2=-2ab-2bc-2ac\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=\left(-2ab-2bc-2ac\right)^2\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4+2a^2b^2+2b^2c^2+2a^2c^2=4\left(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2+2a^2bc+2ab^2c+2abc^2\right)\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4=2\left(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2\right)+2abc\left(a+b+c\right)\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4=2\left(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2\right)\) (do \(a+b+c=0\))

\(\Leftrightarrow\frac{a^4+b^4+c^4}{2}=\frac{2a^2b^2+2b^2c^2+2a^2c^2}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^4+b^4+c^4}{2}+\frac{a^4+b^4+c^4}{2}=\frac{2a^2b^2+2b^2c^2+2a^2c^2}{2}+\frac{a^4+b^4+c^4}{2}\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4=\frac{a^4+b^4+c^4+2a^2b^2+2b^2c^2+2a^2c^2}{2}\)

\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4=\frac{\left(a^2+b^2+c^2\right)^2}{2}\)(đpcm)

15 tháng 8 2018

cho 50 nếu trả lời đúng

16 tháng 2 2019

Bài 1:

a) \(\)Ta có: x2 + y2 + z2 + 3 - 2(x + y + z) = (x2 - 2x + 1) + (y2 - 2y + 1) + (z2 - 2z + 1) = (x - 1)2 + (y - 1)2 + (z - 1)2 ≥ 0

=> x2 + y2 + z2 + 3 ≥ 2(x + y + z)

b) Áp dụng liên tiếp bất đẳng thức Cô-si:

\(\left(a^4+b^4\right)+\left(c^4+d^4\right)\ge2\sqrt{a^4b^4}+2\sqrt{c^4d^4}=2\left(a^2b^2+c^2d^2\right)\ge2.2.\sqrt{a^2b^2c^2d^2}=4\left|abcd\right|\ge4abcd\)

Dấu "=" xảy ra <=> a = b = c = d

Bài 2:

Ta sẽ chứng minh ab + bc + ca ≤ \(\dfrac{1}{3}\)(a + b + c)2 = 0

<=> 3ab + 3bc + 3ca ≤ (a + b + c)2

<=> 3ab + 3bc + 3ca ≤ a2 + b2 + c2 + 2ab + 2bc + 2ca

<=> ab + bc + ca ≤ a2 + b2 + c2

Thật vậy:

(a - b)2 + (b - c)2 + (c - a)2 ≥ 0

<=> a2 - 2ab + b2 + b2 - 2bc + c2 + c2 - 2ca + a2 ≥ 0

<=> 2a2 + 2b2 + 2c2 ≥ 2ab + 2bc + 2ca

<=> a2 + b2 + c2 ≥ ab + bc + ca

Dấu "=" xảy ra <=> a = b = c = 0

18 tháng 2 2019

@Nguyễn Thị Ngọc Thơ tưởng bữa trước bảo là tên cặn bã cơ mà =.='', giờ sv là sao -.-

Cơ mà bỏ cái thói like dạo rồi à ?

10 tháng 4 2017

5. phân tích ra : \(1+\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}+1\)

áp dụng bđ cosy

\(\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}\ge2\sqrt{\dfrac{a}{b}.\dfrac{b}{a}}=2\)

=> đpcm

6. \(x^2-x+1=x^2-2.\dfrac{1}{2}.x+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}=\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}>0\)

hay với mọi x thuộc R đều là nghiệm của bpt

7.áp dụng bđt cosy

\(a^4+b^4+c^4+d^4\ge2\sqrt{a^2.b^2.c^2.d^2}=4abcd\left(đpcm\right)\)

10 tháng 4 2017

1. (a-b)2>=0

=> a2+b2-2ab>=0

2. (a-b)2>=0

=> a2+b2>=2ab

=> \(\dfrac{a^2 +b^2}{2}\ge ab\)

3.Ta phích ra thôi,ta được : a2+2a < a2+2a+1

=> cauis trên đúng

16 tháng 8 2017

Áp dụng bđt Cauchy Schwarz dưới dạng Engel ta có :

\(\frac{\left(a+b\right)^2}{c}+\frac{\left(c+b\right)^2}{a}+\frac{\left(a+c\right)^2}{b}\ge\frac{\left(a+b+c+b+c+a\right)^2}{a+b+c}\)

\(=\frac{\left(2a+2b+2c\right)^2}{a+b+c}=\frac{4\left(a+b+c\right)^2}{a+b+c}=4\left(a+b+c\right)\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow a=b=c\)