K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
18 tháng 9 2019

\(a^3+1+1\ge3a\) ; \(b^3+1+1\ge3b\) ; \(c^3+1+1\ge3c\)

\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3+6\ge3\left(a+b+c\right)=9\)

\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3\ge3\)

Dấu "=" xảy ra khi \(a=b=c=1\)

9 tháng 11 2017

a2(b+c)2+5bc+b2(a+c)2+5ac4a29(b+c)2+4b29(a+c)2=49(a2(1a)2+b2(1b)2)(vì a+b+c=1)
a2(1a)29a24=(2x)(3x1)24(1a)20(vì )<a<1)
a2(1a)29a24
tương tự: b2(1b)29b24
P49(9a24+9b24)3(a+b)24=(a+b)943(a+b)24.
đặt t=a+b(0<t<1)PF(t)=3t24+t94()
Xét hàm () được: MinF(t)=F(23)=19
MinP=MinF(t)=19.dấu "=" xảy ra khi a=b=c=13

12 tháng 9 2021

Dễ chứng minh được \(a^2+b^2+c^2\ge\frac{\left(a+b+c\right)^2}{3}\)\(\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\ge0\left(true\right)\)

\(\Rightarrow2\left(a+b+c\right)\ge\frac{\left(a+b+c\right)^2}{3}\)

\(\Leftrightarrow a+b+c\le6\)

Ta có : \(T=\frac{a}{a+1}+\frac{b}{b+1}+\frac{c}{c+1}\)

\(=1-\frac{1}{a+1}+1-\frac{1}{b+1}+1-\frac{1}{c+1}\)

\(=3-\left(\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1}+\frac{1}{c+1}\right)\)

\(\le3-\frac{9}{a+b+c+3}\le3-\frac{9}{6+3}=2\)

Dấu "=" xảy ra khi \(a=b=c=2\)

12 tháng 9 2021

bạn ơi , kết quả thì đúng r nhưng tại sao đoạn \(2\left(a+b+c\right)\ge\frac{\left(a+b+c\right)^2}{3}\Rightarrow a+b+c\le6\)

20 tháng 7 2017

thỏa cái j sửa đi

7 tháng 11 2020

cho xin dấu = để làm cái :D lười tìm dấu = quá

28 tháng 2 2018

Xét : a^3/a^2+b^2

= (a^3+ab^2)/a^2+b^2 - ab^2/a^2+b^2

= a - ab^2/a^2+b^2

>= a - ab^2/2ab

  = a - b/2

Tương tự : b^3/b^2+c^2 >= b  - c/2 và c^3/c^2+a^2 >= c - a/2

=> P >= a+b+c-(a+b+c)/2 = a+b+c/2 = 3/2

Dấu "=" xảy ra <=> a=b=c=1

Vậy GTNN của P = 3/2 <=> a=b=c=1

Tk mk nha

4 tháng 6 2019

#)Giải :

Ta có : \(P=a^4+b^4+2-2-ab\)

Áp dụng BĐT cô si, ta có : 

\(a^4+1\ge2a^2\)dấu = xảy ra khi a = 1

\(b^4+1\ge2b^2\)dấu = xảy ra khi b = 1

Khi đó \(P\ge2a^2+2b^2-2-ab\)

           \(P\ge2\left(a^2+b^2+ab\right)-2-3ab\)

           \(P\ge4-3ab\)( thay \(a^2+b^2+ab=3\)vào ) (1)

Mặt khác \(a^2+b^2\ge2ab\)

Khi đó \(a^2+b^2+ab=3\ge2ab+ab=3ab\)

\(\Rightarrow ab\le1\)(2)

Từ (1) và (2)

Ta có : \(P\ge4-3ab\ge4-3=1\)

Vậy P đạt GTNN là 1 khi a = b = 1

                #~Will~be~Pens~#