Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(c\ge a,c\ge b\Rightarrow c\ge a+b\)(luôn đúng)
WTF!?!mấy cái dữ liện trên làm cảnh ak!?!
v:))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giải câu c nha
xét hiệu:A= \(a^3+b^3+c^3-a-b-c=\left(a^3-a\right)+\left(b^3-b\right)+\left(c^3-c\right)\)
Ta có:a3-a=a(a2-1)=a(a-1)(a+1) chia hết cho 6
tương tự :b3-b chia hết cho 6 và c3-c chia hết cho 6
\(\Rightarrow\)A chia hết cho 6
=> a3+b3+c3 -a-b-c chia hết cho 6
mà a3+b3+c3chia hết cho 6 nên a+b+c chia hết cho 6
k cho tớ xog tớ giải hai câu còn lại cho nha
a/ n3 - n = n(n+1)(n-1) đây là ba số nguyên liên tiếp nên chia hết cho 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có \(a+b+c+\sqrt{abc}=4\Rightarrow4a+4b+4a+4\sqrt{abc}\)
=> \(4a+4\sqrt{abc}=16-4b-4c\Leftrightarrow4a+4\sqrt{abc}+bc=16-4b-4c+bc\)
=> \(\left(2\sqrt{a}+\sqrt{bc}\right)^2=\left(4-b\right)\left(4-c\right)\Rightarrow a\left(4-b\right)\left(4-c\right)=a\left(2\sqrt{a}+\sqrt{bc}\right)^2\)
=> \(\sqrt{a\left(4-b\right)\left(4-c\right)}=\sqrt{a}\left(2\sqrt{a}+\sqrt{bc}\right)=2a+\sqrt{abc}\)
tương tự như thế thay vào , thì A=8
Ta có:
\(a+b+c+\sqrt{abc}=4\Rightarrow4a+4b+4c+4\sqrt{abc}\)
\(\Rightarrow4a+4\sqrt{abc}=16-4b-4c\Leftrightarrow4a+4\sqrt{abc}+bc=16-4b-4c+bc\)
\(\Rightarrow\left(2\sqrt{a}+\sqrt{bc}\right)^2=\left(4-b\right)\left(4-c\right)\Rightarrow a\left(4-b\right)\left(4-c\right)=a\left(2\sqrt{a}+\sqrt{bc}\right)^2\)
\(\Rightarrow\sqrt{a\left(4-b\right)\left(4-c\right)}=\sqrt{a}\left(2\sqrt{a}+\sqrt{bc}\right)=2a+\sqrt{abc}\)
Tương tự như thế thay vào, thì A = 8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 3 \(\hept{\begin{cases}x+y+xy=2+3\sqrt{2}\\x^2+y^2=6\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}\left(x+y\right)+xy=2+3\sqrt{2}\\\left(x+y\right)^2-2xy=6\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}S+P=2+3\sqrt{2}\left(1\right)\\S^2-2P=6\left(2\right)\end{cases}}\)
Từ (1)\(\Rightarrow P=2+3\sqrt{2}-S\)Thế P vào (2) rồi giải tiếp nhé. Mình lười lắm ^.^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(b,n^2\left(n^4-1\right)\)
\(=n^2\left(n^2+1\right)\left(n^2-1\right)\)
Ta có:\(n^2-1;n^2;n^2+1\) là 3 số nghuyên liên tiếp
\(\Rightarrow n^2\left(n^2+1\right)\left(n^2-1\right)⋮60\)
\(\Rightarrowđpcm\)
=>
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(a+b+c+\sqrt{abc}=4\)
\(\Leftrightarrow4a+4b+4c+4\sqrt{abc}=16\)
Ta lại có:
a(4 - b)(4 - c) = a(16 - 4b - 4c + bc) = a(4a + bc + \(4\sqrt{abc}\))
= (4a2 + \(4a\sqrt{abc}\)+ abc)
= (\(2a+\sqrt{abc}\))2
Tương tự ta có
b(4 - c)(4 - a) = (\(2b+\sqrt{abc}\))2
c(4 - a)(4 - b) = (\(2c+\sqrt{abc}\))2
Từ đây ta có
\(A= 2a+2b+2c+3\sqrt{abc}-\sqrt{abc}\)
\(=8\)
Nhầm
\(a+b+c-\sqrt{abc}=4\)
Thành
\(a+b+c+\sqrt{abc}=4\)
Mà thôi cũng làm tương tự thôi nên bạn tự làm lại nhé
Do \(a+b+c\) chia hết 12 nên \(a+b+c\) chẵn
\(\Rightarrow\) Trong số a;b;c phải có ít nhất 1 số là chẵn
\(\Rightarrow abc\) chẵn hay \(abc=2k\) với k là số nguyên nào đó
Ta có:
\(P=\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)-5abc\)
\(=ab\left(a+b\right)+bc\left(b+c\right)+ca\left(c+a\right)-3abc\)
\(=ab\left(a+b\right)+abc+bc\left(b+c\right)+abc+ca\left(c+a\right)+abc-6abc\)
\(=ab\left(a+b+c\right)+bc\left(a+b+c\right)+ca\left(a+b+c\right)-6abc\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(ab+bc+ca\right)-6abc\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(ab+bc+ca\right)-12k\)
Do \(\left\{{}\begin{matrix}a+b+c⋮12\\12k⋮12\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow P⋮12\) (đpcm)